iPhone SE: Ruột iPhone 6s, vỏ iPhone 5s, giá rẻ nhất

Chia sẻ
Tại sự kiện họp báo của Apple vào ngày đêm 21, rạng sáng ngày 22/3/2015, Apple đã giới thiệu phiên bản iPhone SE mới với màn hình 4 inch, thiết kế y hệt như iPhone 5s nhưng có cấu hình của iPhone 6s.

Về thiết kế, iPhone SE có kiểu dáng không khác gì với một chiếc iPhone 5s của của 3 năm trước. 2 điểm khác biệt của máy là viền nhám, không còn đánh bóng và có đầy đủ 4 màu như người "anh lớn" iPhone 6S/6S Plus: bạc, xám, champaigne và đặc biệt là màu vàng hồng rất "hot".

iPhone SE: Ruột iPhone 6s, vỏ iPhone 5s, giá rẻ nhất ảnh 1
iiPhone SE có ngoại hình y hệt iPhone 5S, nhưng với những tùy chọn màu sắc như 6S.

Ẩn dưới ngoại hình quen thuộc đó, iPhone SE sở hữu cấu hình tương đương với iPhone 6s. Cụ thể hơn, chúng ta có vi xử lý A9 và M9, cùng camera 12 MP với khả năng quay phim 4K. Những tính năng hấp dẫn trên 6S cũng có mặt trên SE như hỗ trợ Apple Pay, màn hình chớp Retina Flash tạo thành đèn flash cho camera phía trước, LTE tốc độ cao, Wifi 802.11 ac... 

iPhone SE: Ruột iPhone 6s, vỏ iPhone 5s, giá rẻ nhất ảnh 2
Các tính năng của iPhone 6S đều có mặt đầy đủ trên iPhone SE.

Theo Apple, so với iPhone 5s trước đây, iPhone SE có CPU mạnh hơn gấp đôi, trong khi GPU mạnh hơn tới 3 lần. Tuy nhiên khi nhắc về thời lượng pin, hãng chỉ cho biết rằng nó có sự cải thiện so với iPhone 5s trước đây. iPhone SE sẽ được bán với 2 phiên bản là 16 và 64GB, với giá lần lượt là 399 và 499 USD. Apple sẽ mở đặt hàng từ 24/3 và bán ra chính thức iPhone SE từ 31/3/2016 tới.

iPhone SE: Ruột iPhone 6s, vỏ iPhone 5s, giá rẻ nhất ảnh 3
Giá khởi điểm của iPhone SE là 399 USD cho bản 16GB.

Như vậy với iPhone SE, Apple đang đi theo con đường tương tự Sony đã đi trước với dòng Xperia trong những năm qua: tạo ra một mẫu điện thoại kích thước nhỏ, nhưng có cấu hình ngang với các dòng flagship cao cấp. Cùng với những tin đồn về một chiếc Samsung Galaxy S7 mini trong thời gian qua, có vẻ như cuối cùng các hãng điện thoại đã nhận ra nhu cầu của người dùng về một chiếc điện thoại mạnh mẽ, nhưng chỉ nhỏ gọn trong lòng bàn tay họ sau nhiều năm liên tục "kéo to" màn hình ra.

 

Quang Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục