IPhone 8 sẽ là smartphone mạnh về công nghệ AR

Chia sẻ
Apple có một nỗ lực đầy tham vọng là đưa công nghệ tương tác thực tế (AR) đến cho người dùng thế hệ iPhone tiếp theo của họ.

IPhone 8 sẽ là smartphone mạnh về công nghệ AR ảnh 1
CEO của Apple - Tim Cook đã nhiều lần công khai trước giới truyền thông rằng họ đang tích cực theo đuổi công nghệ tương tác thực tế (AR), vì nhà Táo cho rằng tiềm năng phát triển của nó còn mạnh hơn cả công nghệ thực tế ảo (VR).

Bằng chứng là Apple đã lập ra một nhóm các kỹ sư phần cứng và mềm, họ đều là những nhân sự quan trọng trong dự án phát triển kính thực tế ảo Oculus hoặc HoloLens của Facebook và Microsoft. Bên cạnh đó là nhiều chuyên gia đến từ Hollywood, trong đó có cựu giám đốc điều hành hãng âm thanh Dolby Laboratories. Ngoài ra, Apple cũng đã mua lại một số công ty nhỏ với nhiều kinh nghiệm về phần cứng AR, game và phần mềm tương tác.

Mới đây nhất, một số kỹ sư trong nhóm phát triển iPhone đang làm việc với công nghệ AR đã tiết lộ một tính năng cho phép người dùng iPhone chụp ảnh sau đó cô lập một đối tượng duy nhất trên đó để xem từ nhiều góc độ.

Trong khi Oculus và HTC theo đuổi thực tế ảo thì cả Apple và Microsoft lại tập trung vào công nghệ AR. Rõ ràng, Apple rất tham vọng trong lĩnh vực này, nhưng họ vẫn còn chưa biết chắc về sự quan tâm của công chúng. Theo nhiều nguồn tin, Apple sẽ bỏ qua iPhone 7s, chế tạo iPhone 8 đột phá với điểm nhấn là công nghệ tương tác thực tế và khả năng chụp ảnh.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục