iPhone 8 OLED: 2 mặt kính nhiệt định hình 3D, sạc không dây

Chia sẻ
Apple có thể sẽ sử dụng loại kính "nhiệt định hình 3D" trên iPhone 8 OLED, giúp cho việc sạc không dây an toàn hơn.
iPhone 8 OLED: 2 mặt kính nhiệt định hình 3D, sạc không dây ảnh 1iPhone 8 OLED sẽ có thiết kế 2 mặt kính, hỗ trợ sạc không dây. 

Apple đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn nguyên mẫu cho chiếc iPhone 8 OLED - sản phẩm được cho là sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay cùng với iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Có khá nhiều thông tin khác nhau suy đoán về thiết kế của iPhone 8 OLED, nhưng chúng vẫn có một số điểm chung nhất định: màn hình hiển thị khoảng 5 inch, camera kép phía sau và được trang bị sạc không dây. Trong đó, công nghệ sạc không dây đòi hỏi iPhone 8 OLED phải có vỏ máy bằng kính vì kim loại không tối ưu cho tính năng này.

Công nghệ sạc không dây rất khó tối ưu hóa khi tích hợp trên những smartphone vỏ hợp kim, vì vật liệu này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình truyền tải năng lượng. Theo đó, tần số hoạt động của bộ sạc cảm ứng sẽ bị vỏ kim loại hấp thụ, làm smartphone nóng lên đáng kể và trở nên thiếu an toàn.

Truyền thông Hàn Quốc cũng cho biết, Apple đang làm việc với công ty Biel Crystal đến từ Trung Quốc để cung ứng một lượng lớn mặt kính phía trước và sau cho iPhone 8 OLED. Biel đã làm việc với Apple và Samsung khá lâu để sản xuất mặt kính cho các phiên bản smartphone cao cấp, kính bảo vệ camera hoặc mặt đồng hồ Apple Watch.

Hiện tại, Biel Crystal đang làm các khung kính thủy tinh được đúc bằng nhiệt để sử dụng sản xuất mặt trước và sau của chiếc iPhone 8 OLED. Điều này sẽ giúp cho máy có thiết kế gần như hoàn toàn bằng kính, tương tự như Samsung Galaxy S7 edge của Samsung. Chất liệu thủy tinh đúc bằng nhiệt vốn được sử dụng trên các mẫu điện thoại màn hình cong của Samsung từ S6 edge trở về sau này, Samsung gọi nó là "nhiệt định hình 3D”, bằng cách nung nóng thủy tinh lên tới 800 độ C và đặt giữa 2 khung kim loại đối xứng để tạo thành.

iPhone 8 OLED: 2 mặt kính nhiệt định hình 3D, sạc không dây ảnh 2
Quy trình sản xuất thuỷ tinh định hình nhiệt.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục