iPhone 7 chạy chip A10, RAM 3GB, chống nước chuẩn IPX7?

Chia sẻ
iPhone 7 sẽ có thêm 2 phiên bản màu đen mới nhưng thiết kế không thay đổi nhiều. Điểm nhấn trên iPhone 7 chính là chip A10 mạnh hơn, khả năng chống nước và camera kép độc đáo.

iPhone 7 chạy chip A10 với 3GB RAM và kháng nước
Báo cáo cuối tuần từ Công ty Nghiên cứu Thị trường KGI đã tiết lộ một số chi tiết cuối cùng trên iPhone 7 đồng thời tái khẳng định thông tin về thiết kế tương tự iPhone 6s, đường chỉ ăng ten giản lược, không có cổng 3,5mm, cấu trúc chống nước và đặc biệt là hệ thống camera kép (trên phiên bản iPhone 7 Plus).

iPhone 7 được bổ sung hai tùy chọn màu mới là đen nhám và đen bóng thay thế màu xám không gian hiện hành. Vẫn sẽ có hai phiên bản kích thước màn hình là 4,7 inch cho iPhone 7 và 5,5 inch cho iPhone 7 Plus, tuy nhiên khả năng hiển thị sẽ tốt hơn nhờ màn hình hỗ trợ dải màu rộng, độ sáng cao và cảm biến true tone tích hợp. Điều này rất hợp lý, bởi với camera nâng cấp, đặc biệt là iPhone 7 Plus có camera kép, thì màn hình cần đẹp và chính xác hơn để hiển thị những bức ảnh chụp được.

iPhone 7 chạy chip A10 với 3GB RAM và kháng nước
2 màu đen mới của iPhone 7 bị rò rỉ thông qua khay sim.
Hệ thống camera kép mới sẽ được trang bị cho iPhone 7 Plus, báo cáo của KGI cho biết thêm, mô-đun này còn được tích hợp zoom quang học và ứng dụng chụp ảnh trước lấy nét sau... Camera kép có cấu trúc gồm một ống kính góc rộng và một ống tele, cả 2 cảm biến đều có độ phân giải 12MP, tích hợp khả năng chống rung quang học với ống kính 6 thành phần. Apple cũng sẽ trang bị cho iPhone 7 đèn flash LED mới với số lượng tăng từ 2 lên 4.

Về cấu hình, iPhone 7 dùng chip xử lý Apple A10 được sản xuất bởi TSMC với CPU tốc độ 2,4GHz - một sự nâng cấp đáng kể so với con chip A9 trước đó. Bộ nhớ và RAM của iPhone 7 cũng thay đổi để phù hợp với nhu cầu người dùng hơn. KGI nói rằng Apple sẽ bỏ hai tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 16 và 64GB và thêm bản 256GB, như vậy iPhone 7 sẽ chỉ có 3 phiên bản 32GB, 128GB, 256GB. Riêng iPhone 7 Plus sẽ có 3GB RAM còn iPhone 7 vẫn giữ nguyên 2GB như thế hệ trước.

Apple sẽ tặng kèm jack chuyển đổi lightning sang cổng 3,5mm bên trong hộp iPhone 7. Đồng thời, không gian trước đây vốn đặt cổng kết nối sẽ được đặt cảm biến giúp cải thiện chất lượng của cảm ứng lực 3D Touch. Apple sẽ trang bị bộ xử lý âm thanh riêng để khuếch đại âm lượng đầu ra loa ngoài và chất lượng âm thanh khi trải nghiệm nhạc số. KGI cũng tuyên bố các thành phần cảm biến tiệm cận đã được nâng cấp với thời gian đáp ứng nhanh hơn và nhạy hơn để hỗ trợ cho các tính năng liên quan đến cử chỉ vẫy tay.

Đặc biệt, iPhone 7 sẽ có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX7 giống như Apple Watch, có nghĩa là sản phẩm có thể chịu được ngâm trong nước ở độ sâu 1 mét lên đến 30 phút. Theo KGI, chính tiêu chuẩn chống nước sẽ làm ảnh hưởng đến dây chuyền cung ứng và giảm tổng sản lượng của iPhone 7 xuống 65 triệu máy so với mức 82 triệu máy thiết lập bởi iPhone 6s cùng kỳ năm ngoái. Chi tiết hơn về iPhone 7, chúng ta sẽ được biết sau 3 ngày nữa tại sự kiện chính thức của Apple.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục