iPhone 6s quá nóng khi chụp ảnh

Chia sẻ
Nhiều người dùng phản ánh iPhone 6s quá nóng, thậm chí nóng đến mức đèn flash không hoạt động được.

iPhone 6s quá nóng khi chụp ảnh ảnh 1

>> Đập hộp iPhone 6s bản 64GB màu vàng mới về Hà Nội

 Sau vài ngày sử dụng iPhone 6s bản thương mại, nhiều người dùng phàn nàn máy quá nóng. Đỉnh điểm cho đến hôm qua (27/9), đã có một trường hợp iPhone 6s nóng tới mức đèn flash không hoạt động được.

Nguyên nhân ban đầu người dùng nhận định là do iPhone 6s sinh nhiệt quá nhiều khi chụp ảnh và quay video. Cũng có người cho rằng do chip Apple A9 thế hệ mới sinh nhiệt nhiều hơn thế hệ cũ.

iPhone 6s quá nóng khi chụp ảnh ảnh 2
Đèn flash không hoạt động khi chụp ảnh và thông báo iPhone 6s quá nóng.

Do thử nhiệt độ trung bình của iPhone 6s khi hoạt động ở mức độ bình thường, kết quả là 102 độ F - tương đương khoảng 39 độ C. Đó không phải con số quá cao và nhiều smartphone hiện nay cũng sẽ nóng tương tự, thậm chí hơn nhiều khi hoạt động.

Theo Nghenhinvietnam.vn, có lẽ vật liệu mới (nhôm series 7000) truyền nhiệt tốt hơn vật liệu cũ khiến người dùng có cảm giác iPhone 6s nóng hơn. Trường hợp đèn flash không hoạt động được vì máy quá nóng có lẽ chỉ là thiểu số.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng camera chính là nguyên nhân khiến iPhone 6s quá nóng. Như đã biết, iPhone 6s được nâng cấp camera có độ phân giải lên tới 12MP và hỗ trợ quay video 4K. Điều này đương nhiên sẽ làm iPhone 6s nóng hơn so với iPhone 6 (camera 8MP).

iPhone 6s quá nóng khi chụp ảnh ảnh 3
Không ngoại trừ khả năng camera chính là nguyên nhân khiến iPhone 6s bị nóng.

Nếu là lỗi phần mềm, sự cố này có thể được khắc phục trong vài ngày. Nhưng nếu bị lỗi phần cứng, chi phí thay thế sẽ vô cùng lớn do lượng tiêu thụ iPhone 6s đợt đầu cũng ước tính ở mức vài triệu chiếc, chưa kể lô hàng tiếp theo đang chờ xuất xưởng. Nhưng quan trọng hơn, nếu phải thu hồi máy để thay camera, giống trường hợp của Bkav với Bphone, uy tín của Apple sẽ suy giảm nghiêm trọng.

Theo: Reddit, Phonearena

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục