iPhone 6 chưa có màn sapphire do Apple vỡ kế hoạch

Chia sẻ

Một trong những điểm bị chê trách nhiều nhất trên iPhone 6 và 6+ là thiếu vắng kính sapphire bảo vệ màn hình như Apple Watch. Nguyên nhân là Apple rơi vào tình thế bất khả kháng.

iPhone 6 chưa có màn sapphire do Apple vỡ kế hoạch ảnh 1
Mặc dù trước đây Apple từng để lộ kế hoạch sử dụng màn hình sapphire cho iPhone 6, song việc chuyển sang sử dụng chất liệu mới còn nhiều bất trắc. Theo Matt Margolis, một nhà phân tích nghiên cứu sapphire tại Viện nghiên cứu PTT Research cho biết vấn đề chính là khó khăn trong việc mài các cạnh của tấm sapphire để phù hợp làm màn hình, do đó gần đến kỳ hạn mà 2 nhà máy của GT Advanced ở Mesa và Arizona vẫn chưa thực hiện được 25% đơn hàng của Apple.

iPhone 6 chưa có màn sapphire do Apple vỡ kế hoạch ảnh 2

Màn hình sapphire được coi là tính năng đáng mong chờ nhất trên iPhone 6, sau khi một số đoạn phim trên Youtube thử nghiệm tấm sapphire được cho là của iPhone 6, và ghi nhận độ bền rất cao. Song thực tế, Apple mới chỉ sử dụng sapphire được với Apple Watch và nút Home, kính bảo vệ camera trên iPhone. Trước mắt, Apple sẽ cần khoảng 60 triệu mặt sapphire cho Apple Watch từ nay cho đến hết năm 2015. Màn hình sapphire có thể chỉ xuất hiện trên iPhone 6S, nghĩa là người dùng phải chờ thêm một năm nữa.

Công Tiến

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
van anh
Đối với các bạn nữ, trong đó có em, thì rất muốn có 1 chiếc iphone chống xước do hay để máy trong sắc lẫn với mỹ phẩm, khóa, bóp... Hy vọng vào iphone 6s thui vậy.

Cùng chuyên mục