iPhone 6 bán chạy nhất tháng 8 tại FPT Shop

Chia sẻ
Theo thống kê của FPT Shop, Apple iPhone và dòng smartphone giá rẻ - trung cấp của Samsung đã thống trị cả về số lượng bán ra lẫn doanh thu trong tháng 8/2015.

Theo thống kê bán hàng tháng 8/2015 của FPT Shop, sau nhiều tháng ở các vị trí thấp hơn trong top 10, iPhone 6 lần đầu tiên đã "bứt phá" về số lượng máy bán ra so với Samsung để bước lên vị trí số 1. Đây là một sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên vì thời điểm iPhone 6S ra mắt đã cận kề - tức là lúc mà giá bán chính thức của iPhone 6 chắc chắn sẽ giảm.

iPhone 6 bán chạy nhất tháng 8 tại FPT Shop ảnh 1
Cả doanh thu và doanh số bán của iPhone 6 đều dẫn đầu trong tháng 8 tại FPT Shop.

Những mẫu máy giá rẻ - tầm trung của Samsung như Galaxy Grand Prime, J1, J7... cũng thu hút được sự quan tâm của khách hàng Việt khi chiếm tới 5 vị trí trong top 10 điện thoại có doanh số cao nhất tháng 8. Xếp ngay sau iPhone 6 là smartphone tầm trung Galaxy J5 của Samsung.

iPhone 6 bán chạy nhất tháng 8 tại FPT Shop ảnh 2
Bảng xếp hạng những điện thoại bán chạy trong tháng 8 của FPT Shop.

Một bất ngờ khác là Oppo Mirror 5. Mặc dù mới chỉ xuất hiện trong tháng 8 nhưng mẫu smartphone này đã nhanh chóng giành được vị trí thứ 3 trong cả bảng xếp hạng số lượng và doanh thu bán hàng cùng tháng. 2 vị trí cuối top 10 về số lượng thuộc về những chiếc điện thoại cơ bản của Nokia. Nhìn chung, bảng xếp hạng doanh số điện thoại trong tháng 8 của FPT Shop đã hoàn toàn bị áp đảo bởi 4 tên tuổi Apple, Samsung, Oppo và Nokia.

iPhone 6 bán chạy nhất tháng 8 tại FPT Shop ảnh 3
 Bảng xếp hạng 10 điện thoại có doanh thu tốt nhất tháng 8 của FPT Shop.

Xét về doanh thu, một lần nữa Apple vẫn chiếm những vị trí đầu tiên với "bộ đôi" iPhone 6/6 Plus. Các dòng máy tầm trung của Samsung gồm Galaxy J5/J7, Galaxy A8 và Grand Prime vẫn duy trì được doanh thu ổn định, bên cạnh Oppo Neo 5 và Oppo Mirror 5. Một bất ngờ trong bảng xếp hạng doanh thu đó là sự xuất hiện của Sony với chiếc Xperia M4 Aqua. Những điểm thu hút khách hàng của Xperia M4 Aqua là thời lượng pin dài tới 2 ngày, khả năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP68 và cặp camera trước/sau lần lượt 5MP và 13MP.

iPhone 6 bán chạy nhất tháng 8 tại FPT Shop ảnh 4
Sony Xperia M4 Aqua được khách hàng của FPT Shop ưa chuộng.

Quang Huy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục