iPhone 5c xách tay, khóa mạng, nhiều lỗi vẫn hút khách với giá 3,2 triệu đồng

Chia sẻ
Phân khúc smartphone giá rẻ trong mấy ngày gần đây bỗng nóng trở lại bởi iPhone 5c hàng xách tay, khóa mạng, giá từ 3,2 triệu đồng.
iPhone 5c xách tay, khóa mạng, nhiều lỗi vẫn hút khách với giá 3,2 triệu đồng ảnh 1

Apple iPhone 5c.

Sau một thời gian tạm hết hàng, iPhone 5c xách tay đột nhiên quay trở lại Việt Nam với mức giá vô cùng hấp dẫn. Bắt đầu từ giữa tuần vừa qua, nhiều cửa hàng kinh doanh điện thoại di động đồng loạt tung ra lô hàng iPhone 5c xách tay từ Nhật. Với giá chỉ bán từ 3,2 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với mức giá chính hãng (khoảng 7 triệu), những chiếc iPhone 5c xách tay, khóa mạng đang rất hút khách trong vài ngày nay.
iPhone 5c xách tay, khóa mạng, nhiều lỗi vẫn hút khách với giá 3,2 triệu đồng ảnh 2
Theo tìm hiểu của phóng viên nghenhinvietnam.vn, những chiếc iPhone 5c xách tay từ Nhật về Việt Nam đợt này hầu hết đều là phiên bản khóa mạng của nhà mạng Docomo. Phiên bản này có một số khác biệt nhỏ so với loại quốc tế.
Khác biệt đầu tiên và lớn nhất là iPhone 5c bản khóa mạng không thể dùng trực tiếp thẻ SIM của các nhà mạng Việt Nam. Muốn sử dụng được thì phải ghép SIM, miếng ghép thường được các cửa hàng tặng kèm khi mua máy.
iPhone 5c xách tay, khóa mạng, nhiều lỗi vẫn hút khách với giá 3,2 triệu đồng ảnh 3

Người dùng iPhone 5c xách tay, khóa mạng sẽ phải dùng SIM ghép.

Khác biệt thứ hai là phiên bản khóa mạng của Docomo không hỗ trợ băng tần 2G. Vì thế, khi tới những nơi có sóng 3G yếu, những chiếc iPhone 5c loại này sẽ mất hết kết nối (máy hỗ trợ 4G LTE nhưng các nhà mạng Việt Nam chưa cung cấp băng tần này).
iPhone 5c xách tay, khóa mạng, nhiều lỗi vẫn hút khách với giá 3,2 triệu đồng ảnh 4

iPhone 5c xách tay, khóa mạng chỉ dùng được sóng 3G.

Khác biệt thứ ba, iPhone 5c bản khóa mạng tồn tại nhiều lỗi khi sử dụng. Những lỗi thường gặp có thể kể đến bao gồm: không hiển thị tên danh bạ trong tin nhắn, không nạp tiền và không kiểm tra được tài khoản bằng lệnh USSD *100 *101 *102, không tắt được âm thanh khi chụp ảnh, không tự động cập nhật iOS. Trong đó, có một số lỗi có thể khắc phục, chẳng hạn như lỗi không hiển thị tên danh bạ trong tin nhắn khắc phục bằng cách lưu số điện thoại kèm mã quốc gia +84, lỗi không nạp tiền và không kiểm tra được tài khoản bằng lệnh USSD thì có thể thay thế bằng cách quay số 900 và làm theo hướng dẫn của từng nhà mạng.
iPhone 5c xách tay, khóa mạng, nhiều lỗi vẫn hút khách với giá 3,2 triệu đồng ảnh 5

iPhone 5c xách tay, khóa mạng tồn tại nhiều lỗi khi sử dụng.

Còn lại, mọi thứ về cả phần cững lẫn phần mềm đều không khác so với iPhone 5c phiên bản thường. Nếu chấp nhận 'sống chung' với những khác biệt nói trên, người tiêu dùng chỉ cần phải trả một số tiền chỉ từ 3,2 triệu là có thể sở hữu iPhone 5c xách tay bản khóa mạng. Một số cửa hàng đang bán iPhone 5c loại này là Cellphones, Mobilecity...

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục