iOS 9 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới

Chia sẻ
Dù phiên bản iOS 9 chỉ có dung lượng 1,3GB thay vì 4,58GB như iOS 8, nhưng hê điều hành di động mới của Apple lại có những nâng cấp giá trị, cải thiện tuổi thọ pin và nhiều tính năng mới.

iOS 9 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới ảnh 1
 Siri thông minh và chủ động hơn.

Sáng ngày 17/9, Apple đã chính thức phát hành iOS 9, bản cập nhật hệ điều hành di động này có một số tính năng mới áp dụng cho iPhone và iPad. Nhờ việc giảm dung lượng lưu trữ cần thiết cho việc cập nhật, iOS 9 chỉ có dung lượng 1,3GB so với 4,58GB trên iOS 8.

iOS 9 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới ảnh 2

iOS 9 sẽ trang bị tính năng "Split View" trên iPad Air 2 và iPad Mini 4 cho phép máy mở 2 ứng dụng song song trên 1 màn hình. Tùy chọn đa nhiệm sẽ có sẵn trên các thiết bị iPad Air 2, iPad Mini 4, iPad Air, iPad Mini 2 và iPad Mini 3.

Tính năng "Slide Over" sẽ cho phép người dùng mở một ứng dụng mới mà không cần đóng ứng dụng đầu tiên, còn "Picture in Picture" sẽ cho phép mở video bên trong một ứng dụng đang chạy.

iOS 9 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới ảnh 3
Tính năng chia đôi màn hình Split View.

Siri sẽ chủ động hơn với iOS 9 và làm việc với một màn hình tìm kiếm mới có thể tìm thấy bên trái, phía dưới trang chủ. Ở đó, người dùng sẽ thấy các ứng dụng và số liên lạc được sử dụng trước đó. Ngoài ra, sẽ có một số thông tin hữu ích được đề xuất dựa trên vị trí hiện tại của thiết bị.
Siri cũng sẽ cập nhật những cuộc hẹn từ trong email để đưa vào lịch (sự kiện) nhắc hàng ngày cho người dùng. Ví dụ, một thông tin chuyến bay trong email sẽ thành một sự kiện trong ứng dụng lịch và Siri sẽ nhắc nhở để người dùng đến sân bay. Tất cả những điều này sẽ được thực hiện mà không cần thao tác nào của người dùng, thậm chí Siri còn có thể cập nhật cả tình hình giao thông trên lộ trình đến sân bay.

iOS 9 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới ảnh 4
Ứng dụng Maps.

Ứng dụng News đã đổi tên thành Newsstand, cập nhật thêm vào Maps và Passbook. Wallet sẽ là kho chứa các tài khoản tín dụng và thẻ thưởng để dùng với Apple Pay.
Có khá nhiều cải tiến xuất hiện ở bản cập nhật iOS 9 nhưng quan trọng nhất là hiệu quả tăng thêm một giờ dùng pin cho các thiết bị chạy nền tảng iOS, còn chế độ tiết kiệm pin Power Mode Low của iOS 9 sẽ giúp máy trụ thêm 3 giờ.
Bản cập nhật iOS 9 đã sẵn sàng cho những người dùng iPhone 4S và Apple iPad 2 trở lên.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục