iOS 11.3 thêm biểu tượng Privacy chống ứng dụng lừa đảo thông tin cá nhân

Chia sẻ
Phiên bản iOS 11.3 sắp phát hành sẽ có tính năng Privacy icon (biểu tượng bảo mật) nhằm giúp người dùng tránh bị trộm thông tin cá nhân bởi ứng dụng lừa đảo.

Theo thông tin được tìm thấy trong phiên bản beta, Privacy icon - được phát hiện bởi nhà lập trình Dean Murphy sẽ xuất hiện trên thiết bị khi ứng dụng hoặc tính năng của chính Apple yêu cầu chứng thực thông tin cá nhân của người dùng (bao gồm mật khẩu Apple ID). Hiện tại, chưa rõ chính xác biểu tượng này sẽ xuất hiện ở đâu nhưng rất có thể là nằm ở trình đơn trên cùng.

Tính năng này được thêm vào để giúp người dùng tránh gặp phải tình trạng lừa đảo thông tin cá nhân. Năm ngoái đã có hiện tượng một số ứng dụng có thể tạo các popup yêu cầu người dùng nhập thông tin cá nhân, đặc biệt là mật khẩu Apple ID. Biểu tượng bảo mật (Privacy icon) có thể giúp người dùng phân biệt đâu là yêu cầu chứng thực của Apple và của ứng dụng lừa đảo.

iOS 11.3 thêm biểu tượng Privacy chống ứng dụng lừa đảo thông tin cá nhân ảnh 1
Ngoài iOS 11.3, Privacy icon cũng sẽ có mặt trên MacOS lẫn tvOS - các hệ điều hành khác của Apple. iOS 11.3 hiện đang chạy bản thử nghiệm dành cho các lập trình viên hoặc người thử nghiệmnghiệm. Phiên bản chính thức sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới và khả dụng cho các thiết bị từ iPhone 5 trở lên, toàn bộ dòng iPad Air và iPad Pro, iPad thế hệ thứ 5, iPad Mini 2 trở lên và iPod Touch thế hệ 6 trở lên.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục