Internet chập chờn trong ngày đầu sửa cáp quang

Chia sẻ
Tình trạng truy cập Internet chậm khi công tác khắc phục sự cố đứt cáp quang AAG bắt đầu diễn ra ở nhiều nơi. 
Internet chập chờn trong ngày đầu sửa cáp quang ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Theo lịch sửa chữa đưa ra trước đó của Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Asia Gateway Pacific - AAG), chiều ngày 5/5 tàu sửa chữa đã di chuyển đến vị trí đứt cáp để tiến hành công tác hàn nối. Hệ thống cáp biển sau đó đã được cắt nguồn lúc 10h15 sáng 6/5/2015 để dò tìm vị trí rò điện. Điều đó khiến các kênh Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua AAG đã bị cắt và phải dồn toàn bộ sang các tuyến tải phụ mà Viettel, VNPT, FPT Telecom đang điều hướng. 
Đây được cho là nguyên nhân khiến cho tình trạng các website quốc tế truy cập rất chậm và khá chập chờn khiến nhiều người dùng khó chịu. 
Anh Đức, công tác tại một viện khoa học ở Láng Hạ, Hà Nội, cho biết: "Vẫn vào bình thường một số trang web nhất định nhưng khá chậm, trong khi một số trang nước ngoài gần như không truy cập được". Chị Ngọc ở Cầu Giấy, Hà Nội, chia sẻ: "Việc truy cập vào Google, Facebook chậm hơn nhiều so với khi có tin đứt cáp, tôi đã phải tắt và khởi động modem nhiều lần. Mỗi lần khởi động lại mạng vào tốt hơn nhưng một lúc sau tình trạng trên lại tái diễn".
Nhiều khả năng tình trạng này sẽ còn cho đến hết ngày 10/5. Theo kế hoạch sửa chữa, đến 6h sáng ngày 8/5 mới thực hiện xong mối nối đầu tiên và đến 15h chiều ngày 9/5/2015 sẽ hoàn tất mối hàn cuối cùng. Dự kiến đến 19h ngày 10/5/2015, 100% kênh truyền tuyến cáp quang biển AAG được khôi phục, kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế sẽ trở lại bình thường.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
thu
dùng mạng viettel chậm như rùa, hay bị chập chờn.
Tiên
Càng ngày càng đứt nhiều thì dẹp luôn cái cáp quang đi khỏi ai truy cập hết để không còn nghe ai chửi nữa cho khỏi mang nhục *cười mỉa mai*
minh
Chuyển qua sai mạng viettel cho ròi gia rẻ mà ổn định ae oi
human
google.com.vn và bing.com vẫn dùng tốt mà.
Nguyễn Phú Quý
Nếu như VNPT cứ lên lịch đứt cáp lai rai thế này thì tốt nhất cũng nên chuẩn bị luôn kế hoạch phá sản đi là vừa. Nội mấy cái hình ảnh cáp đặt dưới biển thấy cứ thả dây trần trần, không gia cố gì là thấy không được rồi. Gia cố dây cáp mạng phục vụ cho cả quốc gia gì mà thua cả lao động phổ thông gia cố cáp điện cho công trình nữa.
trinh quan
làm ăn cái kiểu này tốt nhất tẩy chay mạng vnpt cho lẹ sang dùng mạng của nhà mạng viettel phục vụ tốt hơn ít bị ảnh hưởng của cáp biển
dang khanh duy
Trùi ơi là trùi, tiền thì ai cũng thu điều điều, hok thấy giảm hay ăn nói với người sử dụng tiếng nào hết. Thu tiền riết mà cói các cọng dây cáp đứt liên miên không biết cách nào khắc phục. Hình như đứt riết rùi hok thấy ai lên tiếng hay sao mà cho đứt hoài. Làm ăn cái kiểu này là ăn trên đầu người sử dụng rùi. Nói thế kỷ 21 là công nghệ công nghệ thông tin mà chán, chỉ thấy thế kỷ đứt cáp. Lấy kim cương bọc lại đi cho khỏi đứt....
Nguyễn Tùng
Tại sao hay đứt cáp quang thể nhẩy. Ở các nước khác không biết có như vậy không!

Cùng chuyên mục