Intel giới thiệu CPU tích hợp SoC đầu tiên Atom x3

Chia sẻ
Intel Atom x3 với mã sản phẩm SoFIA là CPU đầu tiên được đóng gói và kiểm định tại nhà máy Intel Việt Nam để cung cấp cho toàn cầu.
 
Intel giới thiệu CPU tích hợp SoC đầu tiên Atom x3 ảnh 1 Bà Sherry Boger, Tổng Giám đốc nhà máy Intel Products Việt Nam cầm CPU Atom x3.
Chiều 12/8 tại Tp.HCM, Intel Việt Nam đã chính thức giới thiệu bộ vi xử lý Atom x3 với tên mã sản phẩm là SoFIA. Đây là một hệ thống tích hợp trên chip (SoC) chi phí thấp đầu tiên của Intel với các nhân xử lý Atom 64-bit dành cho máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị lai. Trong buổi ra mắt này, Intel trình làng phiên bản Atom x3 - C3230RK, đây là bộ vi xử lý siêu nhỏ gọn với kích thước chỉ nhỉnh hơn móng tay. Cấu trúc sản phẩm bao gồm bộ vi xử lý 4 nhân 64-bit tích hợp vi xử lý độ họa Mali 450 MP4 hỗ trợ OpenGL ES 2.0, video HD, camera song song tối đa 13MP cho phía sau và 5MP phía trước.
Nền tảng của SoFIA còn nổi bật bởi hỗ trợ kết nối di động 3G và 4G LTE trên toàn cầu, hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu, riêng 4G LTE đã hỗ trợ đến 14 băng thông và 5 loại mạng di động khác nhau. Bộ vi xử lý SoFIA cũng hỗ trợ các kết nối đa dạng như WiFi, Bluetooth, NFC, GPS và GNSS, trong khi đó GPU cung cấp hình ảnh đồ họa rõ nét, hỗ trợ âm thanh chất lượng cao và video HD, hỗ trợ cả tiêu chuẩn hiển thị không dây thông qua Miracast.

Intel giới thiệu CPU tích hợp SoC đầu tiên Atom x3 ảnh 2 Sản phẩm tablet đầu tiên dùng vi xử lý tích hợp SoC Intel Atom x3.
Intel giới thiệu CPU tích hợp SoC đầu tiên Atom x3 ảnh 3

 

Intel giới thiệu CPU tích hợp SoC đầu tiên Atom x3 ảnh 4 Cận cảnh vi xử lý Intel Atom x3 (SoFIA).
Cũng trong buổi ra mắt, Intel đã mời các đối tác sử dụng bộ vi xử lý Atom x3 trên các sản phẩm của họ. Đầu tiên là công ty Digiworld với dự kiến ra mắt 3 mẫu tablet có tên là Cink trong thời gian tới với giá từ 1,5-5,5 triệu đồng. Kế đến một đối tác khác của Intel là Masscom cũng đã giới thiệu dòng máy tính bảng chạy Atom x3 là Masstel Tab 705 với giá bán lẻ 1.890.000 đồng.
Có mặt trong buổi ra mắt, bà Sherry Boger, Tổng Giám đốc nhà máy Intel Products Việt Nam cho biết, việc ra mắt Atom x3 là một mốc quan trọng của Intel. Đây là hệ thống chip (SoC) dựa trên nền tảng 1A có tích hợp kết nối không dây đầu tiên của Intel, sự kiện này thể hiện nỗ lực của hãng trên toàn cầu, cũng như vai trò của Intel Việt Nam trong việc kiểm định nền tảng sản phẩm.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục