Instagram lấy tài khoản người dùng trao cho ngôi sao bóng đá?

Chia sẻ
Trường hợp hy hữu này vừa được một người có tên Andrés Iniesta - trùng tên ngôi sao bóng đá đang là đội trưởng CLB FC Barcelona - thông báo trên blog của mình.
Instagram lấy tài khoản người dùng trao cho ngôi sao bóng đá? ảnh 1

Chỉ vì trùng tên, một nhà thiết kế đã bị Instagram thu hồi tài khoản và trao nó cho cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Ảnh: Internet

Trên trang cá nhân của mình tại Medium, Andrés Iniesta cho biết, tài khoản Instagram của mình là @ainiesta đột ngột bị đóng lại cách đây 4 ngày chỉ với một thông báo rằng ông đã vi phạm điều khoản sử dụng. Tuy nhiên, khi tra cứu kỹ Điều khoản sử dụng của Instagram thì ông không thấy mình vi phạm điểm nào. Khác với ngôi sao bóng đá đang chơi cho LCB Barcelona, Andrés Iniesta (người bị Instagram đóng tài khoản) là một người cha thích chụp ảnh con cái, thức ăn và những ngôi nhà tại Madrid, anh đang làm công việc về thiết kế. 
Nạn nhân của vụ thu hồi tài khoản cho biết đã gửi khiếu nại tới bộ phận chăm sóc khách hàng của Instagram nhưng không nhận được phản hồi nào. Điểm lạ lùng ở đây là nhiều người bạn của anh đã nhận thấy một tài khoản có tên Andrés Iniesta (cầu thủ bóng đá) xuất hiện trong danh sách theo dõi của mình và có những cập nhật mới trên trang Feed.
Nạn nhân viết: “Tất cả bạn bè của tôi đều gọi và nói rằng họ thấy những cập nhật trên dòng thời gian của một Andrés Iniesta khác chứ không phải của tôi”. Anh cho rằng quyền của mình đã bị vi phạm. “Điều này thật rõ ràng, tài khoản của tôi đã bị đánh cắp, nhưng tôi không tưởng tượng được rằng cầu thủ Iniesta làm chuyện này, và tệ hơn nữa là rõ ràng Instagram đã có đóng góp không nhỏ cho trường hợp này. Điều làm tôi bức xúc nhất là tất cả việc này xảy ra mà không có một lời giải thích, thậm chí là một dòng twit trả lời từ Instagram”.
Cuối cùng, sau 5 tiếng đăng bài viết trên Medium, Instagram đã trả lại tài khoản cho anh, trong khi cầu thủ nổi tiếng của CLB Barcelona thì được thấy đang dùng tài khoản @andresiniesta8. Bình luận về vấn đề này, trang News Corp cho rằng Instagram vẫn thường xuyên lấy lại những tài khoản giá trị bị người dùng chiếm giữ (một cách đầu cơ đăng ký trùng tên thương hiệu, nhãn hàng… với hy vọng bán lại tài khoản cho chính các đối tượng đó). Nhưng trường hợp tước đoạt một tài khoản đang hoạt động thường xuyên có vẻ là một hành động đi quá xa của Instagram - mạng xã hội hình ảnh mà Facebook mua lại với giá 1 tỷ đô la. News Corp còn hài hước tư vấn, để tránh rắc rối, bạn đừng nên đặt tên con cái của mình trùng với tên những người nổi tiếng. 
Theo News Corp, Medium, Reddit 

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục