Instagram bị hack bởi một cậu bé 10 tuổi

Chia sẻ
Facebook trao tặng 10.000 USD cho Jani 10 tuổi sống tại Phần Lan, sau khi cậu bé này hack thành công tài khoản của ca sỹ nổi tiếng Justin Bieber trên Instagram.
 

Jani, một cậu bé 10 tuổi sống tại Phần Lan, đã giành được 10.000 USD tiền thưởng từ chương trình Bug Bounty của Facebook. Sau khi vượt qua hệ thống bảo mật và hack thành công vào Instagram, mạng xã hội hình ảnh lớn nhất hiện nay thuộc quyền sở hữu của ''ông trùm thế giới ảo'' Mark Zuckerberg. 

Cụ thể, Jani đã tiến hành tấn công vào hệ thống bảo mật tài khoản cá nhân người dùng trên Instagram để tiến hành xóa một số nội dung trong nhận xét và chú thích ảnh. Nạn nhân của cậu bé 10 tuổi này chính là nam ca sỹ nổi tiếng Justin Bieber. Theo như chia sẻ của cha Jani, Instagram là hệ thống lớn nhất mà Jani hack được. Ngoài ra, cậu bé cùng người anh trai sinh đôi của vẫn thường xuyên ''chọc'' vào các hệ thống bảo mật của các website lớn tại Phần Lan để tìm ra các lỗ hổng. 

Jani hiện là hacker mũ trắng trẻ tuổi nhất nhận được giải thưởng cao nhất từ quỹ của chương trình Bug Bounty. Trong năm 2015, Facebook đã chi ra 936.000 USD để trao giải cho hơn 200 hacker mũ trắng trên toàn thế giới để cảm ơn những đóng góp của họ trong việc giúp nâng cao bảo mật những nền tảng mạng xã hội hiện nay. 

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục