Instagram âm thầm nâng kích thước ảnh tải lên 1080 pixels

Chia sẻ
Mạng xã hội hình ảnh được Facebook mua lại cách đây hơn 3 năm mới đây đã âm thầm cho phép người dùng tải ảnh có kích thước 1080 pixels thay vì 640 x 640 như trước đây.

Instagram âm thầm nâng kích thước ảnh tải lên 1080 pixels ảnh 1

Thông qua tính năng Inspect Elements trên trình duyệt, một người dùng đã phát hiện Instagram đã âm thầm cho phép tải ảnh có kích thước 1080 x 1080 pixels. Ảnh chụp màn hình

Instagram, một mạng xã hội chuyên nội dung là hình ảnh vuông do người dùng tự chụp và tải lên đã từng là một cơn sốt cách đây hơn 3 năm, dù đây đang là giai đoạn mà mạng xã hội Facebook chiếm lấy lượng người dùng lớn nhất song Instagram nhờ những đặc điểm riêng này đã giúp họ có lượng người dùng khá lớn. Sau khi về tay Facebook vào năm 2012, hiện mạng xã hội này vẫn chỉ tập trung vào việc cải thiện tính năng lọc màu và tinh chỉnh ảnh. 
Song việc chỉ cho phép ảnh tải lên dừng ở kích thước 640 pixels từ khá lâu đã làm cho người dùng không hài lòng, nhất là việc hiện các smartphone đã bắt kịp độ phân giải màn hình lên đến 2K đã làm ảnh tải lên trông có phần bị vỡ do kích thước nhỏ. 
Tuy nhiên theo trang tin TheVerge, mới đây một người dùng đã phát hiện ra việc Instagram âm thầm cho phép tải ảnh có kích thước 1080 pixels, điều này có thể được kiểm tra dễ dàng thông qua giao diện web của Instagram, theo đó những ảnh chụp và tải lên từ thứ 6 tuần trước đã có độ phân giải 1080 x 1080 pixels, còn trước đó chỉ là 640 x 640 pixels. Rất có thể trong vài ngày tới Instagram sẽ cập nhật ứng dụng cho nền tảng di động để bắt đầu đưa độ phân giải này lên các smartphone.
Theo TheVerge

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục