Huawei Mate 20 Pro có thể sử dụng màn hình OLED cong 2 cạnh

Chia sẻ
Không nhiều hãng sản xuất sử dụng màn OLED cong 2 cạnh, Samsung là ví dụ điển hình hiếm hoi và tương lai sẽ có thêm Huawei với Mate 20 Pro.

Năm ngoái, Huawei Mate 10 đã ra mắt với màn hình LCD, trong khi phiên bản Mate 10 Pro có màn hình OLED. Năm nay điều đó có thể lặp lại khi nguồn tin của ET News mới đây cho hay, Mate 20 Pro sẽ trang bị màn hình OLED cong 2 cạnh đến từ nhà sản xuất Trung Quốc – BOE.

Huawei Mate 20 Pro có thể sử dụng màn hình OLED cong 2 cạnh ảnh 1
Samsung Display và LG Display đang dẫn đầu ngành sản xuất màn hình OLED với 90% thị phần. BOE cũng là nhà cung cấp màn hình LCD nhưng chỉ mới gia nhập, vì BOE đang nghiên cứu và sản xuất màn hình OLED chất lượng cao. BOE gần đây đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình OLED cho Huawei. Điều này cho thấy họ đã làm chủ được công nghệ sản xuất màn hình OLED. Ngoài ra, BOE đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ sản xuất màn hình OLED thế hệ 6 từ năm 2017.

Nguồn tin cho biết việc sản xuất hàng loạt màn hình OLED cong cho Mate 20 Pro sẽ bắt đầu từ tháng này. Trước đó, chiếc smartphone cao cấp Mate RS Porsche Design ra mắt vào đầu năm nay cũng trang bị màn hình OLED cong từ LG. Dự kiến Mate 20 Pro cũng sẽ dùng màn hình OLED cong 2 cạnh như những smartphone hàng đầu của Samsung, tích hợp cả cảm biến vân tay siêu âm và công nghệ sạc nhanh Huawei Super Charge.

Ngoài ra, Mate 20 Pro sẽ tích hợp vi xử lý Kirin 980, có 5 camera gồm: 3 sau, 2 trước. Nhưng chưa rõ liệu Mate 20 có được dùng màn hình OLED như phiên bản Mate 20 Pro hay không.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục