Huawei hé lộ dự án nhắn tin cho người đã chết

Chia sẻ
Huawei đang phát triển dạng trí thông minh nhân tạo dựa trên ý thức của người đã chết và cho phép giao tiếp với họ bằng ký tự.
 
Tại sự kiện CES châu Á vừa diễn ra tại Thượng Hải, ngoài việc giới thiệu các mẫu smartphone mới, ông Kevin Ho - Chủ tịch mảng thiết bị di động của Huawei - cũng chia sẻ một số định hướng công nghệ của hãng trong tương lai khiến báo giới phải bất ngờ.

Cụ thể, trong tương lai Huawei sẽ phát triển một dự án cho phép người sử dụng các thiết bị di động của họ có thể chat và gửi tin nhắn đến những người đã chết. Để làm được điều này, đội ngũ phát triển của Huawei đã lên ý tưởng truyền tải toàn bộ ý thức được lưu trữ trong bộ não của con người khi vừa chết, lên một trạm lưu trữ gọi là các ''mô não'' điện tử có dung lượng bộ nhớ khổng lồ được bảo quản trên hệ thống máy chủ đặc biệt.

Ý thức của người đã khuất sẽ được lưu trữ trong các ''mô não'' điện tử.

Sau đó, các nhà khoa học cùng các kỹ sư phần cứng sẽ xử lý dữ liệu ý thức và những ''mô não'' điện tử này để chúng có thể độc lập giao tiếp với người dùng qua một phần mềm chat riêng biệt. Về cơ bản đây chính là một dạng AI (trí tuệ nhân tạo) được hình thành dựa trên các ý thức của vật chủ đã chết. Ngoài việc giao tiếp qua các ký tự tin nhắn, ý thức nhân tạo này còn có thể được tải xuống để nạp vào não người để khôi phục một phần trí nhớ đã mất của vật chủ.

Nghe có vẻ điên rồ, nhưng đại diện Huawei cho biết hãng công nghệ này đủ tự tin để có thể phát triển và đưa dự án này vào thử nghiệm trong tương lai.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Duy
Thật vi diệu, vậy là con người sẽ bất tử

Cùng chuyên mục