Huawei chặn người dùng Trung Quốc cài launcher ngoài trên EMUI 9

Chia sẻ
Không những không có ứng dụng Google, Play Store, các smartphone nội địa của Huawei thậm chí còn không chuyển được cả launcher.
Huawei chặn người dùng Trung Quốc cài launcher ngoài trên EMUI 9 ảnh 1
Một trong những ưu điểm lớn của các smartphone Android đó là tính tùy biến cao, và trong đó có việc thay đổi launcher để trải nghiệm các giao diện, bộ icon mới. Nhưng thật đáng tiếc khi những người dùng smartphone tại Trung Quốc lại không thể làm được điều này. Theo một số người dùng đã nâng cấp EMUI 9, họ phải sử dụng bộ launcher mặc định của máy, và mỗi khi cố cài launcher ngoài thì sẽ nhận được một thông báo lỗi.
Huawei chặn người dùng Trung Quốc cài launcher ngoài trên EMUI 9 ảnh 2
Có thể, Huawei làm vậy để cấm các cửa hàng cài launcher giả EMUI 9, từ đó cài các quảng cáo và malware khó chịu. Nhưng việc cấm tất cả các launcher từ bên ngoài cũng làm người dùng phản đối, và Huawei có vẻ sẽ cập nhật phiên bản EMUI 9 mới để nới lỏng chính sach này.

Hiện nay EMUI 9 vẫn đang trong quá trình beta, được chạy trên nền Android Pie dành cho 7 smartphone mới. Hãng sẽ còn phải tinh chỉnh nhiều trước khi tung ra bản chính thức trong thời gian sắp tới.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục