HTC đang phát triển smartphone chạy Snapdragon 855 và kết nối 5G

Chia sẻ
Sau khi ra mắt loạt smartphone đầu bảng của 2018, HTC được cho là đang phát triển sản phẩm của 2019 với chip Snapdragon 855 và chip mạng 5G mới.
HTC đang phát triển smartphone chạy Snapdragon 855 và kết nối 5G ảnh 1
Sau khi mất tới 53% lợi nhuận trong tháng 8 vừa qua so với cùng kì năm ngoái, công ty Đài Loan này vẫn chưa muốn từ bỏ thị trường smartphone khốc liệt. Theo những thông tin mới nhất, hãng đang phát triển sản phẩm cho 2019 với chip Snapdragon 855 sắp được ra mắt.

Chip này không giống các sản phẩm tiền nhiệm vì được xây dựng trên tiến trình 7nm hoàn toàn mới, cho hiệu năng cao và tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Sản phẩm này sẽ giúp Qualcomm và các hãng sử dụng chip này cạnh tranh tốt hơn với chip Kirin của Huawei và Apple A12.

HTC đang phát triển smartphone chạy Snapdragon 855 và kết nối 5G ảnh 2
Sản phẩm này cũng được áp dụng chip 5G đầu tiên của Qualcomm là X50. Mặc dù chip Snapdragon 855 có lựa chọn để sử dụng chip 4G X24 loại cũ, nhưng HTC sẽ 'chơi trội' và lựa chọn có chip 5G X50, giúp máy có tốc độ kết nối nhanh hơn và cạnh tranh với các sản phẩm đầu bảng từ các nhà sản xuất lớn như Samsung S10.

Việc phát triển một sản phẩm có những tính năng cao cấp sẽ giúp HTC trụ lại ở thị trường smartphone, chấm dứt chuỗi ngày tụt dốc của hãng sản xuất Đài Loan này.

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục