HGST vượt Seagate với ổ cứng có dung lượng lớn nhất thế giới

Chia sẻ

HGST, công ty con của Western Digital vừa soán ngôi ổ cứng dung lượng lớn nhất của Seagate khi ra mắt hai mẫu ổ cứng HelioSeal với mức dung lượng 8TB và 10TB.

 

Điểm nổi trội của dòng HelioSeal là sử dụng khí Heli thay cho không khí để làm mát các phiến đĩa bên trong đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn, HGST cũng sẽ chấm dứt sản xuất dòng ổ cứng dành cho trung tâm dữ liệu (data center) sử dụng không khí làm mát phiến đĩa bên trong.

HGST vượt Seagate với ổ cứng có dung lượng lớn nhất thế giới

Đối với dòng ổ cứng thể rắn (SSD) HGST giới thiệu ổ 2,5 inch đầu tiên hỗ trợ giao tiếp NVMe (non volatile memory express), sử dụng kênh PCI Express để truyền dữ liệu. Còn nhớ vào cuối năm 2013, HGST đã đưa giới hạn công nghệ lưu trữ từ tính lên một tầm cao mới bằng việc ra mắt mẫu ổ cứng 6TB đầu tiên Ultrastar HE6 sử dụng khí Heli giúp giảm sự rung động trong quá trình truy xuất dữ liệu và tản nhiệt hiệu quả hơn. Theo HGST, công nghệ HelioSeal với Heli có  đặc tính nhẹ hơn không khí gấp nhiều lần giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ khoảng 23% và nhiệt độ ổ cứng cũng giảm từ 4 – 5 độ C so với ổ cứng 7.200 rpm (vòng/phút) hiện nay, đồng thời còn giúp tăng dung lượng lưu trữ đến 50%, phù hợp cho biết các trung tâm dữ liệu vốn tiêu thụ lượng ổ cứng rất nhiều.

Bằng việc đưa ra thị trường ổ cứng đến 10TB, HGST đã vượt qua kỷ lục ổ cứng lớn nhất thế giới do Seagate thiết lập cách đây chưa đầy 1 tháng với mức dung lượng 8TB. 

T.N

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
ocung
Ổ cứng 10tb giá bao nhiêu tiền ? Giá bao nhiêu tiền ổ cứng 10tb ?

Cùng chuyên mục