Hé lộ thông tin Olympus làm máy ảnh full-frame

Chia sẻ
Một bằng sáng chế của Olympus vừa xuất hiện cho thấy hãng này đã thiết kế một chiếc ống kính Zuiko dành cho cảm biến full-frame.

Hé lộ thông tin Olympus làm máy ảnh full-frame ảnh 1

Cụ thể, nguồn tin cho biết Olympus đã đệ đơn xin bảo hộ từ ngày 26/05/2014 và bằng sáng chế số 2016-6469 đã được phát hành ngày 14/01/2016. Trong đó, bằng sáng chế mô tả chi tiết về một chiếc ống kính Zuiko có tiêu cự 28mm và khẩu độ F2. Ống kính này được thiết kế cho một chiếc máy ảnh fullsize mirrorless (hàm ý về một mẫu máy ảnh mirrorless sử dụng cảm biến full-frame).

Như vậy, nhiều khả năng Olympus đang nghiên cứu, phát triển và sẽ sớm ra mắt dòng máy ảnh mirrorless full-frame cùng hệ thống ống kính đi kèm hoàn toàn mới, song song với dòng sản phẩm sử dụng cảm biến micro-four-thirds hiện hành.

Nếu điều đó xảy ra, thị trường máy ảnh mirrorless sẽ cạnh tranh ngày càng gay gắt khi cả Canon và Olympus đều nhắm vào phân khúc full-frame - lãnh địa mà "ông lớn" Sony đang "làm mưa làm gió". Sự góp mặt của một thương hiệu giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quang học như Olympus sẽ khiến các hãng đối thủ phải dè chừng, kể cả Sony.

Theo Thenewcamera

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục