Hãng Veydra bị trộm kho ống kính trị giá 200.000USD

Chia sẻ
Nhà kho của hãng quang học Veydra tại California (Mỹ) vừa bị trộm đột nhập lấy đi 200 ống kính với tổng giá trị lên tới 200.000USD.

Hãng Veydra bị trộm kho ống kính trị giá 200.000USD ảnh 1
Khung cảnh lộn xộn trong nhà kho của Veydra sau khi bị trộm đột nhập.
Veydra là một hãng quang học danh tiếng chuyên sản xuất ống kính máy ảnh, máy quay phim. Tên tuổi của hãng được biết đến sau khi phát hành loạt ống kính điện ảnh đầu tiên ngàm Micro Four Thirds.
Kẻ trộm đột nhập vào kho hàng của Veydra đã lấy đi 200 ống kính với giá bán lẻ mỗi chiếc khoảng 1.000USD, tổng số tiền thiệt hại lên tới 200.000USD. Ngay sau đó, Veydra đã công bố sự việc trên trang Facebook của họ với thông điệp: "Chúng tôi sẽ hậu tạ cho những ai cung cấp thông tin giúp tìm lại hàng bị mất trộm. Xin hãy chia sẻ điều này tới mọi người. Sẽ mất một thời gian để sản xuất bù lại số ống kính đã mất vì thế chúng tôi đánh giá cao sự giúp đỡ và kiên nhẫn của mọi người trong khi công ty phục hồi thiệt hại đáng kể này. Nếu bạn có bất kỳ thông tin gì về những tên trộm, hoặc giao dịch đáng nghi về ống kính của Veydra, hãy liên hệ với chúng tôi qua email tại info@veydra.com. Cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn".

Theo trang PetaPixel, đây chưa phải là vụ trộm thiết bị ghi hình tồi tệ nhất. Trong năm 2015, một nhà phân phối có tên LensProToGo đã bị đánh cắp một lượng thiết bị trị giá hơn 500.000USD. Còn trước đó, năm 2014, hãng Blackmagic Design và hai công ty khác đã bị đánh cắp gần 2.000.000USD hàng hóa.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục