Hàng loạt fanpage cá nhân bất ngờ xuất hiện trên Facebook

Chia sẻ
Xuất hiện trên thanh thông báo về tính năng tự chuyển đổi trang cá nhân thành fanpage, Facebook lại khiến người dùng cảm thấy phiền toái.

Hàng loạt fanpage cá nhân bất ngờ xuất hiện trên Facebook ảnh 1
Tính năng chuyển đổi trang cá nhân sang fanpage không phải là mới. Nhưng lần này, người dùng báo cáo rằng thông báo xuất hiện việc chuyển đổi này là Facebook tự động đề xuất.

Hàng loạt fanpage cá nhân bất ngờ xuất hiện trên Facebook ảnh 2
Người dùng có tên Nguyên Chung chia sẻ:

“ Đây là tính năng Facebook đang tự động bật, khác với cũ là chuyển hoàn toàn thông tin cá nhân thành fanpage. Tính năng tự động lần này sẽ sao chép hoàn toàn thành một fanpage mới và giữ lại cả hai. Anh dự đoán rằng Facebook sẽ cho phép sử dụng các tính năng:

- Bảo mật thông tin hơn cho người dùng sau vụ API (sự cố Cambridge Cambridge Analytica).

- Bật tính năng quảng cáo và kiếm tiền từ Fanpage cá nhân”.

Hiện Facebook vẫn chưa thông báo về việc bổ sung lần này, và có thể đây là hành động nhằm xoa dịu vụ rò rỉ thông tin hơn 50 triệu người dùng, rộ lên phong trào #DeleteFacebook đối với CEO Mark Zuckerberg và đội ngũ Facebook của ông.

Trước đây, nếu muốn chuyển đổi hoàn toàn từ trang cá nhân thành fanpage, người dùng cần một công cụ chuyển đổi online tên là migrate. Vào năm 2016, việc chuyển đổi để giữ cả hai trang cá nhân và fanpage đã không còn hữu dụng và hiện tại Facebook đã tái khởi động tính năng này.

Hy vọng Mark sẽ lên tiếng chính thức về vụ việc này và sẽ có những phương pháp cải thiện hình ảnh tốt hơn về trang mạng xã hội lớn nhất thế giới sau quá nhiều sự cố liên tiếp liên quan đến Cambridge Analytica.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục