Hàn Quốc giúp bà bầu tìm chỗ ngồi trên tàu điện

Chia sẻ
Một công ty Hàn Quốc đang thử nghiệm hệ thống giúp phụ nữ mang thai dễ dàng tìm được chỗ ngồi trên những chuyến tàu điện đông đúc.

Hàn Quốc giúp bà bầu tìm chỗ ngồi trên tàu điện ảnh 1
Hệ thống này có tên “Pink Light” tạm dịch là “ánh sáng màu hồng”, nó bao gồm 2 phần: một tấm thẻ trang bị cho những phụ nữ mang thai và một thiết bị nhận tín hiệu đặt trên tàu điện. Thông qua sóng Bluetooth, thiết bị trên tàu sẽ phát hiện tấm thẻ đến gần và phát ra ánh sáng màu hồng để nhắc nhở hành khách gần đó nhường ghế cho người phụ nữ mang thai đang tìm chỗ ngồi. Khi bà bầu đã ngồi xuống ghế, thiết bị sẽ nhận biết và tắt ánh sáng đó đi để đợi một người kế tiếp. Tấm thẻ sử dụng pin để hoạt động liên tục 6 tháng.

Đây là một tiện ích rất khoa học và nhân văn, hệ thống giúp phụ nữ mang thai bớt mệt mỏi khi phải đi trên những chuyến tàu điện. Thực tế cho thấy, trên các phương tiện công cộng, hầu hết các hành khách mải mê đọc sách báo hoặc dán mắt vào màn hình điện thoại mà không để ý xung quanh, vì vậy họ đã không chú ý đến việc phải nhường chỗ cho người già, trẻ nhỏ hoặc phụ nữ mang thai. Hiện tại, Hàn Quốc mới chỉ thử nghiệm triển khai "Pink Light" trên 1 tuyến xe điện tại thành phố Busan và đang lên kế hoạch nhân rộng mô hình để nhiều người có thể tiếp cận với tiện ích rất nhân văn này.

Hải SN

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục