Hai người không cùng huyết thống cũng đánh lừa được Face ID?

Chia sẻ
Một đoạn video quay tại Việt Nam vừa xuất hiện trên mạng cho thấy hai người dù không cùng huyết thống, chỉ là bạn bè và khuôn mặt rất khác nhau nhưng cũng đánh lừa được Face ID.

Hai người không cùng huyết thống cũng đánh lừa được Face ID? ảnh 1
Hai bạn nam không phải anh em tham gia đánh lừa Face ID. 

Video này được quay tại một cửa hàng di động ở TP.HCM khi những người làm việc ở đây tình cờ phát hiện ra hai người khác nhau, không cùng huyết thống nhưng vẫn mở khóa chung được một chiếc iPhone X bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Trong video, mặc dù danh tính của hai người tham gia đánh lừa Face ID không được tiết lộ nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khuôn mặt của hai người này khác nhau một trời một vực. Không ngoại trừ khả năng, trước đó việc mở khóa như vậy đã không thành công và chủ sở hữu của chiếc iPhone X đã phải nhập mật mã nhiều lần, khiến cho trí tuệ nhân tạo của iPhone X học tập các khuôn mặt mới. Tuy nhiên, dù gì đi nữa việc trí tuệ nhân tạo của Apple không phân biệt nổi hai người khác nhau như vậy và tự cho rằng đó là cùng một người thì quả thực nó không thông minh một chút nào. Trước đó, một cậu bé 10 tuổi ở Mỹ cũng đã mở được khóa iPhone X chung với mẹ, dù hai người khác nhau về giới tính.

>> Một cậu bé 10 tuổi mở được khóa iPhone X chung với mẹ

Video hai người không cùng huyết thống cũng đánh lừa Face ID.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục