Hacker giành giải 1 triệu USD nhờ phá mã iOS 9

Chia sẻ
 

Một nhóm hacker đã giành được khoản tiền thưởng 1.000.000USD bằng cách jailbreak từ xa một chiếc iPhone chạy hệ điều hành mới nhất, iOS 9.

>> Cách hạ iOS 9.1 xuống 9.0.2

Hacker giành giải 1 triệu USD nhờ phá mã iOS 9 ảnh 1
 

Tháng trước, Zerodium đã treo giải kể trên. Đây là một công ty nghiên cứu, khai thác và kinh doanh các lỗ hổng zero day, thuật ngữ chỉ những lỗ hổng chưa được công bố hoặc chưa được khắc phục. 

Người thắng cuộc phải thành công trong việc bẻ khoá một chiếc iPhone 6 hoặc 6s từ xa, thông qua các trình duyệt Safari của Apple hoặc Chrome của Google, hoặc qua một tin nhắn. Zerodium công bố thông tin trên qua Twitter mà không nói rõ danh tính người thắng. Trước nay, cũng ít ai biết khách hàng của họ là ai ngoài việc Chaouki Bekrar, người sáng lập Zerodium, một kẻ săm tìm zero-day nổi tiếng, từng cung cấp nhiều lỗ hổng cho các cơ quan chính phủ Mỹ.

Hacker giành giải 1 triệu USD nhờ phá mã iOS 9 ảnh 2
 Thông báo của Zerodium về việc giải thưởng 1 triệu USD đã có người thắng.

Số tiền thưởng nghe thì lớn, nhưng những người trong nghề đều biết không hề dễ xơi. Và nhiều lập trình viên, hoặc các hacker, cũng không quan tâm tới việc tham gia các giải thưởng tương tự. Pangu, nhóm hacker duy nhất đến nay có thể jailbrake iOS 9, đã quyết định không công bố những phát hiện của mình.

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục