Google vừa cho phép gửi và nhận tiền qua Gmail

Chia sẻ
Các chủ tài khoản Gmail có thể gửi và nhận khá nhiều thứ như tin nhắn, hình ảnh, văn bản, dữ liệu... Vậy còn tiền thì sao? Hôm qua, Google đã cập nhật tính năng đó trên Gmail.

Động thái này cho thấy Google muốn người dùng để mắt đến và sử dụng hiệu quả hơn dịch vụ ví điện tử mang tên Google Wallet của họ. Trước đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã thêm tính năng gửi tiền thông qua Gmail vào phiên bản Web, giờ đây ứng dụng Gmail trên Android cũng đã được bổ sung tính năng này.

Để gửi tiền, người dùng chỉ cần chọn đính kèm và bấm Send money. Thao tác này giống nhau trên cả phiên bản Web lẫn Gmail trên Android. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đề nghị người khác gửi tiền mặt cho mình. Cả hai tác vụ này đều có thể thực hiện trực tiếp mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nào. Người dùng cũng có thêm tùy chọn rút tiền về tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, tính năng này chỉ áp dụng tại Mỹ và dành cho người dùng thiết bị Android. Các máy chạy trên nền tảng iOS vẫn chưa được hỗ trợ công cụ thanh toán tiện lợi này.

Khang Võ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục