Google và Levi Strauss làm áo khoác thông minh Jacquard

Chia sẻ
Mới đây Google đã kết hợp với Levi Strauss (thương hiệu quần áo, thời trang nổi tiếng thế giới) tiến hành dự án sản xuất áo khoác thông minh mang tên Jacquard.
Google và Levi Strauss làm áo khoác thông minh Jacquard ảnh 1
Chiếc áo đặc biệt này được sản xuất chủ yếu dành cho người đi xe đạp. Nó được làm từ denim (vải cotton cứng với các sợi đan chéo, có độ bền rất cao) và các vật liệu bán dẫn để cảm nhận những hoạt động vuốt và chạm.

Google và Levi Strauss làm áo khoác thông minh Jacquard ảnh 2
Những thao tác chạm và vuốt đó sẽ được xử lý bởi một chiếc thẻ thông minh gắn trên áo khoác, sau đó truyền tới điện thoại thông minh qua Bluetooth. Nhờ đó mà người điều khiển có thể thực hiện những tác vụ như  chuyển bài hát, bỏ qua cuộc gọi, mở bản đồ chỉ đường... mà không cần phải thao tác trực tiếp trên smartphone. Như vậy, chiếc áo khoác thông minh này sẽ giúp người mặc nó thực hiện một số tác vụ thường xuyên và cần thiết trong khi vẫn đạp xe, quan sát phía trước và nắm chắc tay lái, giữ an toàn trên suốt hành trình. Với những tính năng thông minh như vậy, chắc chắn mẫu áo này cũng sẽ hữu ích với những người sử dụng mô-tô.

Dự kiến Google và Levi Strauss  sẽ ra mắt bản thử nghiệm vào mua thu năm nay, và phát hành chính thức vào đầu năm 2017. Đây sẽ là sản phẩm hữu ích cho những người ưa thích trải nghiệm đạp xe hoặc đi mô-tô. Hiện chưa có thông tin gì về giá cả.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục