Google và Facebook nỗ lực xóa video bạo lực ngăn chặn IS

Chia sẻ
Google và Facebook vừa áp dụng công nghệ tự động từ chối các video bạo lực nhằm ngăn chặn những hoạt động tuyên truyền cực đoan của IS.

Google và Facebook nỗ lực xóa video bạo lực ngăn chặn IS ảnh 1

Bất cứ video nào nếu có hình ảnh bao lực sẽ không được phép đăng lên YouTube (dịch vụ video của Google) và Facebook. Những video đã tồn tại từ trước nếu có hình ảnh bạo lực cũng sẽ bị hệ thống của hai dịch vụ này thanh lọc và xóa bỏ dần khi có các hoạt động liên quan.

Đại diện của Facebook cho biết, họ đang làm việc cùng Google và nhiều công ty công nghệ khác để tổng hợp cơ sở dữ liệu, hình thành một thuật toán nhận diện chung và hiệu quả nhất về vấn đề này. Tuy nhiên, các bên đều từ chối chia sẻ thông tin chi tiết nhằm tránh việc bị IS tìm cách chống lại.

>> Chiến tranh tổng lực trên mạng nhắm vào IS

>> Facebook kêu gọi người dùng chặn IS bằng like và comment 

Tổ chức khủng bố - Nhà nước Hồi giáo tự sưng - ISIS đang là mối lo ngại lớn nhất đối với nền hòa bình trên thế giới hiện nay. Những hành động nói trên của Google và Facebook là điều rất cần thiết để ngăn chặn những hiểm họa từ tổ chức này.

Theo thống kê trong năm 2015, các hoạt động tuyên truyền của IS thông qua môi trường mạng trực tuyến đã lôi kéo được rất nhiều thành viên từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Những vụ khủng bố đẫm máu nhất trong thời gian qua đều được cho là có liên quan tới IS.

Việt Đức / Reuters

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục