Google Tin tức và mục Editor’s Pick ra mắt

Chia sẻ
Mới đây Google đã giới thiệu chuyên trang Tin tức (news.google.com.vn) cùng chuyên mục "Bài do Ban biên tập chọn" (Editor’s Pick) dành cho thị trường Việt Nam. 
Google Tin tức và mục Editor’s Pick ra mắt ảnh 1

BÀ Amy Kunrojpanya, Giám đốc Truyền thông và Đối Ngoại phụ trách khu vực Thái Lan, Việt Nam và các Thị trường Mới nổi của Google.

Chính thức ra đời vào năm 2002, Google Tin tức (Google News) đã trở thành một công cụ được tập trung mở rộng nhanh chóng với hơn 72 phiên bản, hỗ trợ 32 ngôn ngữ, dẫn hơn 10 tỉ lượt truy cập mỗi tháng vào các trang tin tức trên toàn cầu, riêng tại Việt Nam dịch vụ Google Tin tức đã có mặt từ năm 2009. Google Tin tức là công cụ được phát triển với mục tiêu sắp xếp tổng thể tin tức trên toàn cầu, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận, cung cấp kết quả nhanh chóng, hiệu quả cho người dùng khi tìm kiếm thông tin.
Những thông tin, bài viết hiển thị trên Google Tin tức được lựa chọn theo thuật toán, kết quả mà độc giả nhận được là hoàn toàn tự động, không có sự can thiệp của con người. Theo Google, việc xếp hạng trên dịch vụ Tin tức dựa trên nhiều yếu tố, trong đó bao gồm mức độ liên quan của nguồn tin, sự ủy quyền, độ mới và tính nguyên bản của nội dung. Cũng như đối với các kết quả tìm kiếm, về nguyên tắc, Google không có hình thức trả phí để đặt một số trang ở vị trí cao hơn, các trang tin cũng không thể tạo sự ảnh hướng đến thứ hạng thông qua cách trả tiền.
Đặc biệt kể từ hôm nay, Google Tin tức giới thiệu chuyên mục mới “Bài do Ban Biên tập chọn”, đây là khung hiển thị những đường dẫn bài viết mà nhà xuất bản đã lựa chọn đến trang nội dung tin tức chính thống và đặc sắc của họ. Trong mục đặc biệt này tại Google Tin tức, các nhà xuất bản được quyền lựa chọn những đường dẫn đến bài viết mà mình muốn nhấn mạnh. Google Tin tức sẽ làm việc trực tiếp với các đối tác về tin tức, những người chịu trách nhiệm quản lý nội dung sẽ xuất hiện trong chuyên mục “Bài do Ban Biên tập chọn”, mỗi nhà xuất bản sẽ gửi đến Google một định dạng tập tin nội dung có kèm những đường dẫn mà họ tự tay chọn ra để hiển thị. Về cơ bản, những bài viết này thường là những nội dung hấp dẫn nhất trên trang web của nhà xuất bản tại một thời điểm nhất định.

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục