Google Play qua mặt App Store về lượt tải ứng dụng nhưng kém về doanh thu

Chia sẻ
Kết thúc quý 2/2015, số lượng lượt tải ứng dụng trên Google Play đã vượt qua App Store.
Google Play qua mặt App Store về lượt tải ứng dụng nhưng kém về doanh thu ảnh 1

 

Thống kê mới đây của AppShopper cho biết, số lượt tải ứng dụng trên App Store đã chạm mốc 1,5 triệu. Con số chính xác là 1.507.779 lượt tải trong đó hơn một triệu (1.010.928) ứng dụng dành cho iPhone, 481.970 ứng dụng iPad, 23.423 ứng dụng cho Mac và 545.000 (ứng dụng) chung cho cả 3 thiết bị. Trong khi đó, cập nhật đến cuối ngày 16/7, số lượt tải từ kho ứng dụng Google Play còn cao hơn nữa với 1,6 triệu (1.609.064 ứng dụng). 
Google Play qua mặt App Store về lượt tải ứng dụng nhưng kém về doanh thu ảnh 2

 

Như vậy, sau nửa năm, số lượng lượt tải ứng dụng trên Google Play nhỉnh hơn App Store nhưng xét về doanh thu App Store lại cao hơn Google Play 70%. Nguyên nhân, phần đông người dùng sử dụng các thiết bị chạy Android ở thị trường mới nổi thường tải các phần mềm miễn phí. Trong khi, App Store lại có lượng người dùng (có điều kiện) sẵn sàng chi tiền để mua các ứng dụng có bản quyền. 
Google Play qua mặt App Store về lượt tải ứng dụng nhưng kém về doanh thu ảnh 3

 


Mỹ chính là quốc gia có lượng tải về ứng dụng nhiều nhất trên App Store. Và đây cũng là quốc gia giúp kho App Store có được doanh thu nhiều nhất, tiếp theo là Nhật Bản, Trung Quốc, Anh và Úc.

Bảo Ngọc - Phonearena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục