Google Photos hấp dẫn vì miễn phí lưu ảnh, video

Chia sẻ
Google đang gây áp lực rất lớn đến những dịch vụ lưu trữ đám mây thu phí khi vừa giới thiệu Google Photos cho phép lưu trữ miễn phí, không giới hạn ảnh và video.
Google Photos hấp dẫn vì miễn phí lưu ảnh, video ảnh 1

So sánh mức phí cho 1TB mà người dùng phải trả cho 1 năm sử dụng. Ảnh: TechCrunch.

Thực tế cũng có một giới hạn, đó là việc ảnh tải lên sẽ phải dưới 16MP, còn video là 1080p, với những ảnh và video lớn hơn chuẩn này thì Google sẽ tiến hành nén chúng lại. Với Google Photos (đã có mặt trên nền tảng Android và iOS) người dùng có thể quên đi các dịch vụ lưu trữ có thu phí.
Điều này đã đặt ra một thách thức rất lớn cho các dịch vụ đám mây nổi tiếng khác. Ví dụ, hiện nay để có 1TB lưu trữ trên iCloud trong 1 năm, người dùng cần chi ra 240USD, với Dropbox là 100USD còn OneDrive của Microsoft là 84USD... Bên cạnh đó, Flickr thì miễn phí 1TB nhưng sẽ xuất hiện những quảng cáo toàn trang, còn Amazon thì miễn phí không giới hạn nhưng buộc người dùng phải đăng ký tài khoản Prime với giá 99USD một năm.
Cách miễn phí của Google lẽ dĩ nhiên sẽ làm người dùng dễ dàng chấp nhận hơn, dù rằng việc này cũng đồng nghĩa với việc những bức ảnh chứa thông tin đó sẽ là mỏ vàng giúp gã khổng lồ tìm kiếm này có thể phân tích để nhắm những quảng cáo đến đúng đối tượng người dùng hơn. Google từ lâu đã được biết đến là một trong những công ty Internet hàng đầu với khả năng tạo ra những máy móc có thể học hỏi, nghiên cứu sâu về trí tuệ nhân tạo cùng những công nghệ giúp họ xác định được đầy đủ danh tính của người dùng.
Ứng dụng Google Photos mới tương thích với các thiết bị chạy trên 1 trong 2 hệ điều hành di động nổi tiếng nhất hiện nay là iOS và Android, cũng như có cả phiên bản web dành cho máy tính. Giao diện này dễ dàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho người dùng bình thường với việc yêu thích chụp ảnh và lưu lại kỷ niệm hoàn toàn miễn phí.
Video giới thiệu Google Photos

Xuân Thành (Theo Techcrunch)

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục