Google Photos đã có thể tự động điều chỉnh cân bằng trắng

Chia sẻ
Google Photos vừa được bổ sung thêm một tính năng rất cơ bản và hữu ích là tự động cân bằng trắng (auto white balance).

Google Photos đã có thể tự động điều chỉnh cân bằng trắng ảnh 1
Ảnh trước và sau khi cân bằng trắng tự động với Google Photos.

Xuất hiện từ năm 2015, Google Photos là ứng dụng xem và lưu trữ hình ảnh/video không giới hạn dung lượng trên đám mây, hỗ trợ cả hai hệ điều hành di động phổ biến nhất là Android và iOS. Trên nhiều mẫu smartphone Android, đặc biệt là chiếc những chiếc Nexus, Pixel, Google Photos thường được dùng như trình xem ảnh mặc định.

Hiện nay ứng dụng này được nhiều người dùng ưa thích bởi sự tiện lợi trong việc lưu trữ, sắp xếp thông minh, chia sẻ dễ dàng và nhanh chóng cùng khả năng chỉnh sửa và biên tập ảnh trực tuyến. Tuy nhiên, việc thiếu một tính năng rất cơ bản như tự động điều chỉnh cân bằng trắng là điểm yếu đáng tiếc trên ứng dụng này. Cuối cùng, sau 3 năm phát triển, Google Photos đã được tích hợp chức năng này.

Từ nay, khi mở một hình ảnh bất kỳ, phần chỉnh sửa sẽ có thêm một nút "auto white balance". Khi nhấn vào nút này, màu sắc của ảnh sẽ được điều chỉnh lại cho tự nhiên hơn, không bị ám màu bởi các nguồn sáng đa sắc. Tất nhiên, nếu kết quả tự động cân bằng trắng chưa đạt yêu cầu thì bạn vẫn có thể tự điều chỉnh theo ý muốn bằng các công cụ có sẵn. Hiện tại, tính năng này mới chỉ có trên phiên bản Android và Web. Google cho biết họ vẫn đang nỗ lực để sớm đưa nó đến với iOS.

Google là một trong những công ty nghiên cứu rất mạnh về hình ảnh và những vấn đề như nhận biết nội dung, chỉnh sửa tự động bằng trí thông minh nhân tạo... Chính vì vậy, những tính năng chỉnh sửa hình ảnh tự động của họ thường rất hữu ích, hiệu quả và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng công nghệ.

>> Picky Album - sửa ảnh bằng trí thông minh nhân tạo

Việt Đức / Google Blog

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục