Google phát hành Android Go thúc đẩy smartphone giá rẻ

Chia sẻ
Tại Hội nghị dành cho các Nhà phát triển Google I/O 2017, Android Go đã được công bố. Đây là hệ điều hành được tối ưu hóa dành cho smartphone giá rẻ.

Google phát hành Android Go thúc đẩy smartphone giá rẻ ảnh 1

Google cho biết Android Go sẽ chạy mượt trên dòng smartphone có giá dưới 100USD. Nền tảng này được tinh giản từ phiên bản Android thông thường nhằm giảm tải cho hệ thống phần cứng, trong khi vẫn hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ cơ bản của Google (chợ ứng dụng Google Play, trình duyệt Chrome, mạng YouTube...). Tất nhiên, các ứng dụng này đều được Google tối ưu hóa để tiết kiệm tài nguyên phần cứng và khả năng kết nối. Đối với ứng dụng của các nhà phát triển bên thứ ba, Google cũng khuyến khích lập trình viên làm điều tương tự. Đi theo định hướng này thì ứng dụng của họ sẽ được đề xuất ưu tiên trên chợ ứng dụng Google Play dành cho các máy chạy Android Go. Ví dụ, khi bạn tìm kiếm ứng dụng Facebook thì Facebook Lite (phiên bản rút gọn) sẽ là kết quả hiện ra đầu tiên.

Thông qua việc phát hành Android Go, Google hy vọng thúc đẩy các nhà sản xuất di động chú tâm hơn vào phân khúc giá rẻ. Đó cũng chính là tham vọng phổ cập smartphone của Google. Rõ ràng, càng có nhiều smartphone giá rẻ thì Google càng tập hợp được thêm nhiều người dùng Android hơn.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục