Google Lens chính thức được cập nhật cho tất cả smartphone Android

Chia sẻ
Tính năng quét thông minh - Google Lens đã chính thức có mặt trên tất cả smartphone Andoird thông qua bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Photos.

Google Lens chính thức được cập nhật cho tất cả smartphone Android ảnh 1
Tháng trước, Google đã tiết lộ rằng tính năng quét hình ảnh thông minh - Google Lens của mình sẽ sẵn sàng cho tất cả người dùng Android và iOS thông qua ứng dụng Google Photos, sau một khoảng thời gian dài chỉ dành riêng cho Google Pixels. Hôm nay, tính năng đó đã được triển khai cùng với bản cập nhật mới nhất cho Google Photos hoặc nếu chưa có ứng dụng, người dùng có thể tải miễn phí trên Play Store.

Google Lens cho phép người dùng chụp một tấm ảnh và hệ thống trí tuệ nhân tạo của Google sẽ cung cấp thông tin chính xác về thứ vừa chụp. Chẳng hạn như quét hình ảnh của một công trình kiến trúc để tìm kiếm các sự kiện lịch sử có liên quan; quét bản hiệu cửa hàng để biết được đánh giá, số điện thoại, thực đơn và đặt bàn; thậm chí là quét một chiếc router để tự động kết nối Wi-Fi.


Đó là bởi vì Google Lens hiểu được những gì người dùng đang nhìn - đã chụp và nó sẽ cố gắng làm được nhiều điều nhất. Ứng dụng sớm sẽ được cải thiện, hỗ trợ cho việc nhận biết các động vật và thực vật thông thường, ví dụ như phân biệt được những giống chó khác nhau.


Google Lens là tính năng khá thông minh và hữu ích, hiện đã đến với mọi thiết bị Android và theo như Google thì tính năng này sớm sẽ cập bến iOS.

Theo GSMArena

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục