Giá cổ phiếu Apple tăng kỉ lục nhờ vào iPhone X: sắp thành công ty nghìn tỷ đô?

Chia sẻ
Chỉ vừa cho phép đặt hàng cách đây vài ngày nhưng sức nóng của iPhone X không chỉ tác động lên người dùng mà còn cả giá cổ phiếu của Apple.

Giá cổ phiếu Apple tăng kỉ lục nhờ vào iPhone X: sắp thành công ty nghìn tỷ đô? ảnh 1

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã chứng kiến một kỉ lục mới khi giá cổ phiếu Apple đã có lúc chạm mức 168,07 USD trên sàn giao dịch NASDAQ và kết thúc ngày giao dịch Thứ 2 với mức 166,72 USD, tăng 3,67 USD so với phiên giao dịch hôm trước. Qua đây, tổng giá trị công ty của Táo Khuyết đã lên đến 861 tỷ USD và nếu giá cổ phiếu của hãng tăng thêm 16% tức đạt mức 193.64 USD thì Apple sẽ chắc chắn vươn lên trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD.

Giá cổ phiếu Apple tăng kỉ lục nhờ vào iPhone X: sắp thành công ty nghìn tỷ đô? ảnh 2

Có thể thấy kết quả có được nói trên phần lớn đến từ sự kỳ vọng rất lớn của người dùng về iPhone X - chiếc smartphone kỉ niệm 10 năm ra mắt của Apple. Hãng cho biết số lượng người đặt hàng iPhone X đã vượt xa dự đoán của mình và đã phải liên lạc với các nhà cung ứng Đài Loan nhằm tăng gấp đôi sản lượng máy sản xuất mỗi ngày nhằm đáp ứng được nguồn cầu rất lớn.

iPhone X sẽ được bán ra từ ngày 3/11 nhưng cơn sốt máy sẽ còn kéo dài cho đến tận những tháng đầu tiên của năm 2018 bởi rất nhiều người dùng sẽ phải chờ đợi đến lô hàng tiếp theo được Apple tung ra vào tháng 12. Trong khi đó tại Việt Nam, giá iPhone X những ngày đầu sẽ tăng lên đáng kể thông qua đường xách tay trong khi phiên bản phân phối chính hãng với mức giá hợp lý hơn vẫn còn bỏ ngỏ thời gian ra mắt chính thức. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục