Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại

Chia sẻ
Tuy có kiểu dáng hoài cổ, nhưng mẫu máy ảnh Fujifilm X-T10 lại có tố chất hiện đại với hệ thống lấy nét 49 điểm, khả năng kết nối Wi-Fi cùng màn hình xoay lật.
Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 1
Fujifilm X-T10 có kiểu dáng bắt mắt nhờ thiết kế hoài cổ cùng kích cỡ gọn gàng của dòng mirrorless. Máy có hai tùy chọn màu bạc và đen, hợp kim magie tạo nên lớp vỏ sang trọng, chắc chắn và nhẹ. Những phẩm chất này làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn với giới trẻ hay những người chơi thích tìm lại cảm giác dùng máy phim trước đây.
Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 2
So với phiên bản tiền nhiệm X-T1, mẫu máy mới Fujifilm X-T10 có chút thay đổi về thiết kế. Mặt trước phẳng và đơn giản hơn, độ nhô của báng tay cầm ít hơn nhưng vẫn đủ chắc tay.
Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 3
Các bánh xe chế độ, tốc độ, bù trừ sáng giữ nguyên vị trí nhưng kích thước nhỏ và mỏng hơn phiên bản cũ, những phím chức năng phía sau máy được sắp xếp lại cho tập trung hơn, giúp dễ dàng điều chỉnh.
Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 4

Màn hình phía sau máy có thể xoay lật, tạo điều kiện cho nhiều góc chụp. Màn hình này có kích thước 3 inch, độ phân giải 920.000 điểm ảnh. Cạnh đó là kính ngắm điện tử thời gian thực 0,39 inch, độ phóng đại 0,62x, độ trễ chỉ 0,005 giây và độ phân giải lên tới 2,36 triệu điểm ảnh.

Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 5
X-T10 sở hữu cảm biến APS-C CMOS, độ phân giải 16,3MP, cùng với bộ xử lý ảnh EXR Processor II, hỗ trợ ISO 100 – 5.600 với ảnh JPG và 200 – 6.400 với ảnh RAW.
Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 6
Máy có tốc độ chụp liên tiếp tối đa 8fps và quay video Full HD tốc độ 60fps cùng một chế độ mô phỏng máy phim - Chrome Classic. Máy có hệ thống lấy nét AF 49 điểm với chế độ đơn điểm hoặc theo vùng, bên cạnh đó là khả năng lấy nét liên tục giúp dõi theo các chủ thể chuyển động trên một khu vực lớn hơn 77 điểm.
Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 7
Fujifilm trang bị cho X-T10 tính năng kết nối Wi-Fi tiện dụng, giúp kết nối với smartphone và tablet (iOS và Android) để điều khiển máy thông qua ứng dụng Camera Remote. Hình ảnh và video trên máy cũng có thể truyền trực tiếp lên các thiết bị di động này.
Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 8
Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 9
Fujifilm X-T10: dáng hoài cổ, chất hiện đại ảnh 10
Trên thị trường Việt Nam, Fujifilm X-T10 có giá bán khoảng 16,9 triệu đồng cho thân máy và khoảng 19,9 triệu đồng cho thân máy kèm ống kit 16-50mm.

Huy Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục