Fujifilm GFX 50R chính thức: Cảm biến Medium Format trong thiết kế Rangefinder, giá 4.499 USD

Chia sẻ
Fujifilm GFX 50R là một bước đi đột phá của hãng điện tử Nhật Bản trong việc mang đến một chiếc máy ảnh Medium Format kích thước nhỏ gọn.

Fujifilm GFX 50R chính thức: Cảm biến Medium Format trong thiết kế Rangefinder, giá 4.499 USD ảnh 1

Fujifilm GFX 50R sở hữu thiết kế kiểu Rangefinder cổ điển, ở cái nhìn đầu tiên trông giống như một phiên bản phóng lớn của Fujifilm X-E3. So với đàn anh GFX 50S, chiếc máy này nhẹ nhàng hơn hẳn với trọng lượng chỉ 775 gram nhưng chất liệu vỏ ngoài cũng như khả năng chống chịu thời tiết vẫn được giữ lại nguyên vẹn. EVF của Fujifilm GFX 50R có độ phân giải 3,69 triệu điểm ảnh và độ phóng đại 0,77x. 

Fujifilm GFX 50R chính thức: Cảm biến Medium Format trong thiết kế Rangefinder, giá 4.499 USD ảnh 2

Vì sở hữu thiết kế gọn gàng hơn nên màn hình của Fujifilm GFX 50R có cơ chế bản lề mở ra, đóng vào cơ bản chứ không linh hoạt như trên GFX 50S (bản lề 3 trục). Bên cạnh đó, Fujifilm GFX 50R chỉ được trang bị hai bánh xe điều chỉnh nhanh tốc độ màn trập và độ bù sáng (EV), các thông số còn lại người dùng có thể tùy chỉnh bằng cách thao tác bánh răng hoặc trên màn hình cảm ứng. 

Fujifilm GFX 50R chính thức: Cảm biến Medium Format trong thiết kế Rangefinder, giá 4.499 USD ảnh 3

Fujifilm GFX 50R vẫn là một chiếc Medium Format mạnh mẽ sở hữu cảm biến ảnh độ phân giải 51.4MP, chip xử lý hình ảnh X Processor Pro, hai khe thẻ nhớ SD chuẩn UHS-II và viên pin NP-T125 giúp chụp liên tục 400 tấm. Khá đáng tiếc là Fujifilm chưa có ý định thiết kế một báng tay cầm (Grip) chuyên dụng cho mẫu máy này. Cuối cùng, Fujifilm GFX 50R cũng là chiếc Medium Format đầu tiên của hãng điện tử Nhật bản hỗ trợ công nghệ kết nối không đây Bluetooth giúp truyền hình ảnh nhanh chóng với smartphone hoặc PC. 

Fujifilm GFX 50R chính thức: Cảm biến Medium Format trong thiết kế Rangefinder, giá 4.499 USD ảnh 4

Fujifilm GFX 50R sẽ chính thức lên kệ vào tháng 11 sắp tới với mức giá 4499 USD (~105 triệu) - rẻ hơn rất nhiều so với "đàn anh" GFX 50S trước đây (giá bán rơi vào khoảng 140 triệu).

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục