Facebook Messenger bổ sung tính năng chia sẻ vị trí thực

Chia sẻ
Facebook vừa bổ sung tính năng chia sẻ vị trí trong thời gian thực trên Messenger, giúp người dùng biết được vị trí hiện thời của nhau liên tục trong 60 phút.

Facebook Messenger bổ sung tính năng chia sẻ vị trí thực ảnh 1
Trước đó, vào năm 2015, Facebook đã từng cung cấp tính năng này trên Messenger nhưng sau đó phải bỏ vì nó gây ra nhiều tranh cãi liên quan đến quyền riêng tư của người dùng. Cụ thể, khi đó vị trí của người dùng được tự động đính kèm dưới mỗi tin nhắn.
Sau khi nghiên cứu và sửa đổi, Facebook đã đưa tính năng này trở lại với quyền chủ động cao hơn cho người dùng. Theo đó, thay vì tự động gửi kèm vị trí theo tin nhắn thì Messenger cung cấp cho người dùng tùy chọn chia sẻ. Tính năng này chỉ hoạt động khi họ bật chia sẻ vị trí và cũng chỉ cập nhật liên tục trong 60 phút sau đó sẽ tự động tắt đi.
Người dùng có thể chia sẻ vị trí thực tế của mình cho một người hoặc cả nhóm đang cùng tham gia trò chuyện. Thêm vào đó, tính năng mới này cũng rất thông minh khi nó có thể ước tính khoảng thời gian mà đối tượng cần để di chuyển giữa 2 địa điểm, rất hữu ích khi những người bạn hẹn gặp nhau.

Selena Wang - chuyên gia Quản lý sản phẩm Messenger cho biết: "Việc chia sẻ địa điểm thực tế là vô cùng hữu ích khi chúng ta muốn kết nối với bạn bè, nói với mọi người rằng bạn đang ở chặng nào khi đang trên đường đến cuộc hẹn, hoặc thậm chí chia sẻ vị trí của bạn với gia đình khi đang trên đường về nhà vào ban đêm".

Facebook Messenger bổ sung tính năng chia sẻ vị trí thực ảnh 2
Hiện nay Messenger cho phép chia sẻ cả vị trí tĩnh hoặc cập nhật liên tục vị trí thực tế. Người dùng chỉ cần chạm vào ghim màu đỏ và thả nó lên bản đồ để chia sẻ vị trí tĩnh.

Vài ngày trước, Google cũng đã phát hành tính năng tương tự cho bản đồ của họ. Mặc dù thời gian chia sẻ của Maps có thể kéo dài tới 3 ngày song việc chia sẻ vị trí trên Messenger có vẻ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

>> Google Maps hỗ trợ chia sẻ trực tiếp vị trí và lộ trình

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục