Facebook hỗ trợ phát video trực tiếp 24 giờ liền

Chia sẻ
Facebook vừa chính thức cho phép kéo dài thời gian giới hạn của tính năng phát video trực tiếp (Live Stream) lên đến 24 giờ.
Facebook hỗ trợ phát video trực tiếp 24 giờ liền ảnh 1
Như các thông tin đã đưa, Facebook phát hành tính năng Live Stream tại Việt Nam từ cuối tháng 3/2016. Rất nhiều người hứng thú với tính năng này, đặc biệt là những bạn trẻ đã coi nó như một trào lưu mới. Đặc biệt, Live Stream là công cụ hữu hiệu giúp giới báo chí - truyền thông đưa tin trực tiếp tại các sự kiện lớn, ví dụ gần đây nhất là Tổng Thống Mỹ Obama sang thăm Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng đang phàn nàn về tính năng này vì giới hạn thời lượng phát chỉ trong 90 phút, sau đó nó sẽ tự ngắt và họ buộc phải phát tiếp một video khác. Những video phát Live Stream có thể được đăng lại để xem nếu như trước đó bỏ lỡ.
Facebook hỗ trợ phát video trực tiếp 24 giờ liền ảnh 2

Những than phiền về vấn đề này đã được Facebook lắng nghe và đáp ứng. Các chuyên gia phần mềm của mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa ra mắt một hàm API gọi là "Continuous Live Video" cho phép người dùng tường thuật trực tiếp các sự kiện kéo dài hơn 90 phút (đây cũng là giới hạn thời gian cho video upload lên YouTube). Tương tự như hàm API Live, Continuous Live Video cho phép các nhà phát triển pha trộn thêm hiệu ứng hình ảnh, âm thanh hoặc ghép video từ nhiều camera khác nhau lại trong mỗi lần live. Vào thời điểm tính năng Live mới ra mắt (4/2016) chỉ có 12 đối tác sử dụng, hiện nay con số này đã lên tới 100. Giờ đây, người dùng có thể “Live Stream không ngừng nghỉ” bởi thời gian phát đã được Facebook mở rộng lên đến 24 giờ.

Bên cạnh đó, Facebook cũng đã thêm vào một tính năng mới dành cho Live Stream Video mà trang TechCrunch gọi là "Geogating". Cụ thể, người sử dụng thiết bị phát hình trực tiếp có thể tự quyết định khu vực, quốc gia nào có thể xem được video tường thuật của mình. Đây là một điểm hợp lý tại các quốc gia có luật bản quyền riêng. Ngoài ra, còn một số tính năng thú vị khác mà Facebook đã thêm vào, chẳng hạn như hỗ trợ nhiều camera cùng lúc hay khả năng thêm các biểu đồ ngay trên màn hình.
Facebook hỗ trợ phát video trực tiếp 24 giờ liền ảnh 3
"Continuous Live Video" giúp Live Stream trong thời gian dài hơn.
Dẫu vậy, việc mở rộng thời gian phát Live Stream cũng gây ra điểm bất lợi là không thể xem lại video như trước đây nữa, sẽ rất đáng tiếc cho những ai không may bỏ lỡ chương trình yêu thích. Và giờ đây, nếu muốn phát trực tiếp không ngừng nghỉ như vậy thì người quay video sẽ cần đến những thiết bị có nguồn năng lượng dự trữ lớn hoặc phải cắm sạc liên tục như điện thoại. Có lẽ camera an ninh là thiết bị phù hợp để có thể phát trực tiếp 24 giờ liên tục.

Theo Techcrunch

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục