Dự kiến 19h ngày 10/5, Internet đường truyền quốc tế sẽ hồi phục hoàn toàn

Chia sẻ
Việc sửa chữa, khắc phục sự cố đứt cáp quang biển AAG ngày 24/4 vừa qua đang diễn ra khá thuận lợi và nhiều khả năng sẽ khôi phục đường truyền đi quốc tế vào tối hôm nay 10/5.
Dự kiến 19h ngày 10/5, Internet đường truyền quốc tế sẽ hồi phục hoàn toàn ảnh 1Ảnh minh họa - Nguồn internet
Thông tin từ Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG, mối nối cuối cùng đã hoàn tất từ 15h ngày hôm qua 9/5, việc sửa chữa dự kiến sẽ kết thúc vào 19h ngày 10/5 đúng như lịch trình trước đó.
Đến thời điểm hiện tại (chiều ngày 10/5), tốc độ truy cập từ Việt Nam đi các dịch vụ quốc tế như Google (Gmail, YouTube,...), Microsoft (Outlook, Bing, Skype,...), Facebook, Vimeo,... đã được cải thiện đáng kể. Tình trạng gián đoạn ít xuất hiện hơn so với những ngày trước đó. Tốc độ truy cập vào các dịch vụ trong nước vẫn ổn định.
Nếu đường truyền Internet đi quốc tế hồi phục 100% vào tối nay, sẽ xoa dịu phần nào những bức xúc của người dùng trong suốt 18 ngày qua. Đặc biệt là trong những ngày sửa chữa, tình trạng Internet chập chờn đã diễn ra có phần thường xuyên hơn do kênh Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua AAG bị cắt khiến các tuyến tải phụ mà Viettel, VNPT, FPT Telecom điều hướng quá tải.
Trước đó, rất nhiều người dùng đã phàn nàn về tình trạng Internet bị chậm cũng như khá bức xúc về tần suất việc đứt cáp quang.
Độc giả Nguyễn Phú Quý chia sẻ: "... Nội mấy cái hình ảnh cáp đặt dưới biển thấy cứ thả dây trần trần, không gia cố gì là thấy không được rồi. Gia cố dây cáp mạng phục vụ cho cả quốc gia gì mà thua cả lao động phổ thông gia cố cáp điện cho công trình nữa". Trong khi độc giả Khánh Duy: "Trùi ơi là trùi, tiền thì ai cũng thu điều điều, hok thấy giảm hay ăn nói với người sử dụng tiếng nào hết. Thu tiền riết mà cói các cọng dây cáp đứt liên miên không biết cách nào khắc phục. Hình như đứt riết rùi hok thấy ai lên tiếng hay sao mà cho đứt hoài. Làm ăn cái kiểu này là ăn trên đầu người sử dụng rùi. Nói thế kỷ 21 là công nghệ công nghệ thông tin mà chán, chỉ thấy thế kỷ đứt cáp. Lấy kim cương bọc lại đi cho khỏi đứt...."


Bảo Ngọc tổng hợp

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
phuc Lê
Bây giờ là 22h00 ngày 10 tháng 5 năm2015 ....Vũ như Cẩn ...vẫn như ngày hôm qua. Mạng VNPT chán quá ....Không thấy ai nói gì cả...
Khai
AAG có phải do Viet Nam quản lý đâu mà lôi nhà mạng Việt Nam ra chửi?
Phạm Văn Thắng
đùa chứ tăng cước thì nhanh còn chất lượng thì.... mạng độc quyền nó thế. cả lũ bảo nhau ăn hại nhân dân. khảo sát 115 nước thì mạng nước mình đứng 114. = 1/3 Campuchia. Vâng rất chi là tập đoàn nhà nước
bảo kunl
mạng vẫn chậm như cũ... tôi không thấy nó ổn định gì hết...... tôi có thể biết chừng nào mới có mạng ổn định như xưa không..?
nghe thông tin thì vào lúc 19h sẽ hồi phục hoàn toàn, nhưng mà tôi vẫn thấy nó yếu... không biết là vì sao, hay là chữa sữa xong mà đặt điều nói trước...
Phạm Phương Nam
sao không có biệt pháp nào hạn chế dây cáp bị đứt.ms 5 tháng mà đã đứt hai lần rồi.vậy sau này sẽ thế nào.

Cùng chuyên mục