Dự báo rõ nét, đầy đủ và đáng tin cậy nhất hiện nay về iPhone 6s và iPhone 6s Plus

Chia sẻ
Gần đây có nhiều thông tin rò rỉ về iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Bài viết tổng hợp sau đây sẽ liệt kê những dự báo rõ nét, đầy đủ và đáng tin cậy nhất hiện nay về cặp smartphone đầu bảng sắp ra mắt của Apple.
Dự báo rõ nét, đầy đủ và đáng tin cậy nhất hiện nay về iPhone 6s và iPhone 6s Plus ảnh 1

Ảnh dựng chiếc iPhone 6s.

Thiết kế
Theo như tiền lệ thì iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ trông giống iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Kiểu dáng của chúng sẽ không có sự thay đổi lớn ngoại trừ việc Apple có thể làm thêm phiên bản màu hồng dành cho phái đẹp, thông tin này đến từ Wall Street Journal.
Màn hình
Cho đến nay, một số nguồn tin khẳng định rằng iPhone 6s và 6s Plus vẫn giữ nguyên kích thước màn hình là 4,7 inch và 5,5 inch. Độ phân giải màn hình cũng tương tự iPhone 6 và 6 Plus. Chỉ có 2 dự đoán được đưa ra là Apple sẽ sử dụng kính mặt kính sapphire và bổ sung thêm công nghệ cảm ứng lực.
Tuy nhiên, nhà cung cấp mặt sapphire chính của Apple hiện đang tìm cách chấm dứt hợp đồng của mình với Táo khuyết vì thua lỗ nặng. Họ đã đóng cửa 2 nhà máy ở Arizona và Massachusetts đồng thời cũng đã đệ đơn xin phá sản với chính quyền địa phương. Vì vậy, thông tin iPhone 6s và 6s Plus sử dụng mặt sapphire sẽ khó trở thành hiện thực.
Phần cứng
Nếu không có gì thay đổi, theo chu trình thì iPhone thế hệ tiếp theo (6s và 6s Plus) sẽ được trang bị bộ vi xử lý Apple A9 mới do Samsung sản xuất. Trang Bloomberg đã từng tuyên bố Samsung sẽ cung cấp chip A9 cho Apple để sử dụng trên các thiết bị iDevice sắp tới.
iPhone 6s và 6s Plus cũng được dự đoán là sẽ tăng dung lượng RAM. Theo đó, Apple sẽ sử dụng công nghệ RAM mới LPDDR4 cho phép tăng gấp đôi băng thông so với thế hệ LPDDR3, dung lượng RAM cũng sẽ nâng lên thành 2GB - gấp đôi so với hiện tại. iPhone 6 và 6 Plus đang sử dụng RAM 1GB công nghệ cũ LPDDR3 và vẫn xử lý mượt mà mọi tác vụ trên hệ điều hành iOS nhưng các iFan có vẻ ấm ức khi nhìn thấy những siêu phẩm Android có tới 3GB thậm chí 4GB RAM. Đòi hỏi này cũng có cơ sở, bởi smartphone của Apple suốt hai ba đời nay vẫn giữ nguyên mức dung lượng RAM như cũ.
Dung lượng bộ nhớ của iPhone 6s và 6s Plus nhiều khả năng sẽ giữ nguyên 3 mức hiện tại là 16GB, 64GB và 128GB. Và tất nhiên, Touch ID cũng vẫn được trang bị, công nghệ này sẽ chưa thể có bước đột phá mới trong năm 2015 trên 2 mẫu iPhone 6s và 6s Plus.
Cũng thuộc về phần cứng, camera là bộ phận đang được nhắc tới rất nhiều trong thời gian gần đây. iPhone 6s và 6s Plus được dự đoán sẽ đột phá trong thiết kế camera. Một số bằng sáng chế của Apple đã phát lộ và chúng cho thấy Táo khuyết đang nghiên cứu 1 cấu trúc camera hoàn toàn mới. Theo đó, chất lượng camera trên iPhone thế hệ kế tiếp sẽ rất tốt, thậm chí có thể so sánh với dòng máy ảnh cao cấp. Những thông tin này xuất phát từ John Gruber, một blogger/podcaster có nguồn mật báo với độ chính xác cao từ Apple.
Trước đó, một nguồn tin từ Nhật Bản còn cho biết thêm iPhone 6s Plus sẽ sở hữu ống kính zoom quang học. Chưa rõ mức độ zoom là bao nhiêu nhưng nếu những thông tin này được xác thực thì dòng iPhone thế hệ mới sẽ có tính năng chụp ảnh tuyệt vời.
Phần mềm

Apple thường nâng cấp cho phiên bản "s" của họ những tính năng mới về phần mềm, có thể là một cải tiến đáng kể ở Siri. Và ứng dụng chụp ảnh hoàn toàn mới cũng là điều được rất nhiều người tin tưởng và chờ đợi.

Phần mềm hệ thống có thể là iOS 9 và lúc đó iPhone 5, 5s, iPhone 6 và 6 Plus có lẽ cũng được thơm lây.
Dự báo rõ nét, đầy đủ và đáng tin cậy nhất hiện nay về iPhone 6s và iPhone 6s Plus ảnh 7
Thời điểm ra mắt
Nửa cuối năm 2015 là khoảng thời gian Apple sẽ ra mắt iPhone 6s và 6s Plus. Theo thông tin từ Digitimes, các OEM đã bắt đầu cung cấp linh kiện cho Apple. Nếu không có gì thay đổi, iPhone 6s và 6s Plus sẽ tiếp tục do Foxconn Electronics và Pegatron sản xuất.
Theo chu kỳ hàng năm, nhiều khả năng thời gian ra mắt cụ thể của iPhone 6s và 6s Plus sẽ rơi vào trung tuần tháng 9/2015, tức là còn 5 tháng nữa. NgheNhìn Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về những sản phẩm này.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục