Dự án màn hình 11K cho smartphone Samsung

Chia sẻ
Theo Korea IT News, Samsung vừa khởi động một dự án phát triển màn hình 11K cho smartphone và dự kiến đưa vào sản phẩm từ năm 2018.
Dự án màn hình 11K cho smartphone Samsung ảnh 1

Ảnh minh họa. Samsung Galaxy S6 và S6 edge sử dụng màn hình 2K.

Về cơ bản, Samsung muốn phát triển một màn hình smartphone có độ phân giải lên tới 11K. Mặc dù nghe có vẻ hơi "điên" nhưng Samsung rất nghiêm túc trong vấn đề này. Một dự án có tên là EnDK đã được khởi động với vốn đầu tư 26,5 triệu đô la, cùng với sự tham gia của 13 công ty khác cả trong và ngoài nước.
Tiến trình đặt ra cho dự án này là 5 năm, các nhà phát triển cho rằng họ sẽ thành công và một nguyên mẫu có thể sẽ được đem ra giới thiệu tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang năm 2018.
Dự án màn hình 11K cho smartphone Samsung ảnh 2

Chu Hye Yong - CEO Samsung Display đang thuyết trình về dự án mới trong một buổi hội thảo được tổ chức tại Muju Deogyusan Resort.

Theo tính toán, nếu màn hình này có kích thước 5,75", tỉ lệ 16:9 thì độ phân giải chính xác sẽ là 11.264 х 6.336 pixel. Và như vậy, mật độ điểm ảnh sẽ đạt 2.250ppi gấp 4 lần Samsung Galaxy S6 (576ppi) hiện nay.
Samsung tiết lộ, mục tiêu của dự án này để thực hiện hiệu ứng hình ảnh 3D hoàn toàn mới thông qua một số loại ảo giác quang học mà chỉ những màn hình có mật độ điểm ảnh siêu cao mới có thể tạo ra.
Nếu dự án của Samsung thành công như dự tính, chiếc smartphone đầu tiên được trang bị màn hình 11K của họ sẽ xuất hiện vào năm 2018.

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục