Đối tượng giả danh IS trên Facebook lộ diện

Chia sẻ
Công an đã tìm ra những đối tượng giả danh IS trên Facebook. Tuy nhiên, do các em tuổi đời còn trẻ nên công an đã giao cho gia đình và nhà trường giáo dục.

Đối tượng giả danh IS trên Facebook lộ diện ảnh 1
Facebook Timuz Zhunusov bị giả mạo.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng công an, Cục an ninh mạng và Phòng cảnh sát công nghệ cao Hà Nội (PC50) phối hợp với công an một số địa phương đã xác minh, truy tìm được đối tượng sử dụng tài khoản Facebook mạo danh tổ chức khủng bố IS gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Theo đó, đối tượng mạo danh IS là một nam học sinh cấp II ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Học sinh này đã trực tiếp sử dụng tài khoản Facebook Timuz Zhunusov để đăng tải các nội dung kích động, đe dọa tấn công khủng bố bằng tiếng Ả Rập. Về vấn đề này, đối tượng khai nhận không biết tiếng Ả Rập nhưng đã dùng công cụ dịch thuật Google Translate để chuyển ngữ.

Công an cũng xác định 2 đối tượng liên quan đều là học sinh cấp II. Một em ở huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk và một em ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Do các đối tượng đã khai báo thành khẩn, cam kết không tái phạm, nên công an đã lập hồ sơ phạt cảnh cáo và yêu cầu gia đình phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương có biên pháp răn đe, quản lý, giáo dục.

Theo Anninhthudo

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục