Điều khiển xe Range Rover từ xa bằng iPhone

Chia sẻ
Mới đây, Land Rover đã hé lộ một trong tính năng mới sẽ trang bị trên dòng SUV của hãng là khả năng điều khiển xe từ xa thông qua chiếc iPhone.
Điều khiển xe Range Rover từ xa bằng iPhone ảnh 1

 

Việc sử dụng những thiết bị thông minh như smartphone hay smartwatch để điều khiển ôtô từ xa đang trở thành xu hướng, cuộc đua mới đối với các dòng xe cao cấp. Và Land Rover cũng không nằm ngoài cuộc chiến này.
Trong clip mới đăng tải, chủ sở hữu sẽ dùng chiếc iPhone để điều khiển xe trong những tình huống khó khăn như hướng dẫn chiếc xe tự lái qua những địa hình gồ ghề với tốc độ khoảng 5km/h. Hay tình huống lùi xe ra khỏi chỗ đậu khi bị chướng ngại vật hai bên. Thậm chí, trong phân cảnh này Land Rover còn cố tình bố trí một chiếc BMW làm rào cản để khéo khoe tính năng của mình. BMW là một trong những hãng đã phát triển ứng dụng điều khiển xe (mẫu i3 và i8 hybrid) bằng smartphone cũng như Apple Watch. 
Điều khiển xe Range Rover từ xa bằng iPhone ảnh 2
Ngoài ra, Land Rover còn đang thử nghiệm một chiếc Range Rover Sport với khả năng tự hoàn thành vòng quay 180 độ bằng cách tự lựa chọn hộp số, tay lái, phanh và tăng tốc. 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục