Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Chia sẻ
Đây là lần thứ 4 liên tiếp cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam đã diễn ra với sự tài trợ của Canon, chủ đề 2015  là “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.
 
Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ảnh 1
Năm nay, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 "Bình Thuận - Hội tụ xanh" tập trung vào 4 chủ đề chính là Thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống thường nhật của con người Việt Nam. Ảnh dự thi được chia thành 2 thể loại đơn và bộ. Ban tổ chức hi vọng với chủ đề và thể loại ảnh phong phú, đa dạng, các nhiếp ảnh gia sẽ có cơ hội tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc. Giải thưởng năm nay được chia ra làm 2 thể loại bao gồm Nội dung ảnh Di sản Việt nam (10 giải) và nội dung ảnh "Bình Thuận - Hội tụ Xanh" (06 giải).
Song hành cùng cuộc thi, Canon sẽ tài trợ toàn bộ giải thưởng với tổng trị giá quy đổi tương đương trên 200 triệu đồng, bao gồm các hiện vật như máy DSLR EOS 750D, EOS 1200D, SX610HS, máy in màu MB5070, CP1000, E460…
Theo ban tổ chức, chỉ trong 3 năm liên tiếp Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam đã nhận được hơn 13.000 tác phẩm dự thi cùng 44 buổi triển lãm các tác phẩm xuất sắc diễn ra dọc 3 miền Bắc - Trung - Nam. Bên cạnh đó, triển lãm ảnh trực tuyến đã thu hút hàng triệu lượt xem. Những kết quả này thể hiện sự quan tâm và ủng hộ mà cộng đồng dành cho cuộc thi nói riêng và các di sản Việt Nam nói chung. Nói về cuộc thi năm nay, ban tổ chức cho biết 100 bức ảnh xuất sắc sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 10/2015 đến Tết 2016 hoặc lâu hơn. Đồng thời, Ban tổ chức còn dự kiến mở rộng triển lãm ra nước ngoài nhằm giới thiệu di sản Việt Nam với bạn bè thế giới và tạo cơ hội cho nhiếp ảnh Việt giao lưu với thế giới.
Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ảnh 2 Giải thưởng Canon dành cho cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015.
 
Những tác phẩm đã đoạt giải cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam trước đây.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ảnh 3

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ảnh 4
Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ảnh 5
Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ảnh 6
Ngay từ bây giờ, Ban tổ chức cuộc thi đã công bố với các nhiếp ảnh gia thông tin về thể lệ và giải thưởng, có thể xem và gửi ảnh dự thi trực tuyến đến địa chỉ http://photocontest.vietnamheritage.com.vn.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục