Corning giới thiệu kính Gorilla thế hệ 5, chịu rơi 1,5m, có trên iPhone 7

Chia sẻ
 
Gorilla Glass 5 có thể xuất hiện trên iPhone 7 sở hữu khả năng chống trầy xước gấp 4 lần thế hệ trước nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị và độ nhạy cảm ứng.
Gorilla Glass 5 ra mắt
Gorilla Glass 5 ra mắt
Corning, công ty nổi tiếng với thương hiệu kính bảo vệ trên điện thoại đã chính thức công bố phiên bản tiếp theo của thế hệ kính Gorilla Glass trên di động vào hôm nay, đây sẽ là ứng viên nhiều tiềm năng nhất cho các dòng flagship trong tương lai bao gồm cà Galaxy Note 7 và iPhone 7.

Corning cho biết Gorilla Glass 5 chống trầy xước gấp 4 lần các thế hệ kính cường khác nhưng không làm thay đổi màu sắc hiển thị và độ nhạy cảm ứng. Gorilla Glass 5 cũng có khả năng chịu rơi từ độ cao 5,2 fit (1,5m) mà không hề hấn gì, vượt trội so với thế hệ Gorilla Glass 4 chỉ chịu rơi ở độ cao 1m.

Theo một nghiên cứu được trích dẫn bởi Corning, hơn 85% người dùng điện thoại thông minh làm rơi điện thoại của mình ít nhất một lần mỗi năm, trong khi 55% rơi ba lần hoặc nhiều hơn. Đó là lý do tại sao, Corning tập trung thời gian vào việc nâng cao khả năng sống sót sau khi rơi rớt đối với thế hệ kính Gorilla Glass.

"Với mỗi thế hệ kế tiếp của Corning Gorilla Glass, chúng tôi đều nâng công nghệ bảo vệ mặt kính lên cấp độ mới. Gorilla Glass 5 không phải là ngoại lệ, nhờ đó tăng lợi thế của Corning trong việc bảo vệ điện thoại khi rơi rớt so với các đối thủ cạnh tranh. Với nhiều công đoạn thử nghiệm rơi thực thế từ khoảng cách eo và vai tới mặt đất, chúng tôi đã cải tiến được sức chịu đựng của thế kệ kính bảo vệ mới cho những bước tiến quan trọng sau này" - John Bayne, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc Corning nói.

Hiện nay, Gorilla Glass 5 đã bắt đầu được sản xuất đại trà và Corning hy vọng nó sẽ xuất hiện trên các thiết bị tiêu dùng vào cuối năm nay, mặc dù vậy Corning vẫn chưa công bố thông tin hợp tác cụ thể nào. Gorilla Glass đã được sử dụng trên hơn 4,5 tỷ thiết bị trên toàn thế giới của hơn 40 thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Đó là chưa kể ở thời điểm này nếu iPhone 7 tận dụng lợi thế của Gorilla Glass 5 sẽ càng làm tăng thị phần cho Corning hơn nữa. Thỏa thuận của Apple với Corning được cho là rất bí mật, hai công ty đã đồng ý không đưa danh sách các sản phẩm của mình lên website của đối tác mặc dù họ đang làm việc với nhau. Cũng ở một diễn biến khác, Samsung nhiều khả năng cũng sẽ mang Gorilla Glass 5 lên phiên bản Galaxy Note 7 được giới thiệu vào ngày 2/8 để đối đầu trực tiếp với iPhone thời điểm này.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục