Công nghệ mới giúp smartphone chống trộm

Chia sẻ

Hành vi trộm cắp smartphone đang diễn ra khá tồi tệ dù vậy công nghệ mới hứa hẹn sẽ ngăn chặn bớt tệ nạn này.

Công nghệ mới giúp smartphone chống trộm ảnh 1

 

Mới đây, đã có một vụ cướp iPhone 6 ở trung tâm mua sắm Towson. Nạn nhân là Braden Myers đã phải mất cả đêm cắm trại xếp hàng mới có được chiếc iPhone 6 mới. Nhưng chỉ vài phút sau khi có được niềm vui sướng, người đàn ông lại phải trải qua những phút giây kinh hoàng. Đã có ít nhất hai người xông tới đánh Myers và định cướp chiếc iPhone 6 ngay trên đường phố.

“Một cú đấm thẳng vào mặt khiến tôi gục xuống đất. Và kẻ đó cố lấy chiếc điện thoại trong tay tôi. Nhưng bằng tất cả sức mạnh còn lại của mình tôi đã giữ được”, Myers kể lại.

“Tôi cố vùng dậy và đẩy hắn ra xa nhưng lại có thêm một người đàn ông khác đánh tôi từ phía sau”, Myers cho biết thêm. Rất may vụ việc diễn ra vào ban ngày và khi thấy như vậy mọi người đã chạy đến để giúp đỡ Myer khiến những tên trộm phải từ bỏ ý định.

“Chúng đã cố gắng cướp lấy chiếc điện thoại của nhạn nhân nhưng đã không thành”, Elise Armacost chia sẻ. Myers đã rất may mắn. Năm ngoái, 1,5 triệu người Mỹ sở hữu smartphone bị mất cắp trong đó có rất nhiều vụ trộm bạo lực đã diễn ra.

Thực tế những tên trộm nếu có lấy được chiếc điện thoại thì cũng không thể sử dụng được bởi Apple đã trang bị cho iPhone 6 mới công nghệ “tự hủy”. Khi bị mất iPhone, người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng Kill Switch, smartphone sẽ xóa tất cả dữ liệu khi phát hiện tên trộm đang cố gắng tắt chức năng “Tìm iPhone” hay truy cập bất hợp pháp.
Đồng thời, tính năng này chỉ cho phép người dùng mở khóa điện thoại với mật khẩu phù hợp. Điều này sẽ khiến chiếc điện thoại bị mất cắp trở nên vô dụng, bọn trộm không thể dùng hoặc bán lại cho người khác.

Gun

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục