Còn phải thu hồi 4.633 Galaxy Note 7 tại Việt Nam

Chia sẻ
Cục Quản lý cạnh tranh (VCA) cho biết, tính đến ngày 17/10 Samsung Vina mới thu hồi được 8.000 smartphone Galaxy Note 7 trên tổng số 12.633 máy đã bán ra tại thị trường Việt Nam.

Còn phải thu hồi 4.633 Galaxy Note 7 tại Việt Nam ảnh 1

VCA khuyến cáo người tiêu dùng nên nghiêm túc thực hiện việc trả lại smartphone Galaxy Note 7 theo hướng dẫn của Samsung. Tính đến ngày 17/10, Samsung đã thu hồi được 8.000 máy và hiện tại còn khoảng hơn 4.500 chiếc vẫn đang ở trong tay khách hàng.

Trước đó, ngày 1/10 Samsung Vina đã thông báo chấm dứt chương trình đổi mới, thay thế bằng chương trình thu hồi và hoàn tiền smartphone Galaxy Note 7. Chương trình này được thực hiện từ ngày 12/10 đến hết ngày 18/11 tại các Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Samsung và 12 đại lý bán hàng trên toàn quốc.

>> Samsung Vina công bố 12 đại lý hoàn tiền Galaxy Note 7

Ngoài số tiền hoàn lại cho mỗi máy là 18,9 triệu đồng, những khách hàng trả lại Galaxy Note 7 sẽ được Samsung tặng voucher trị giá 1,5 triệu đồng (chỉ) dùng để mua các sản phẩm khác của họ.

Theo truyền thông Hàn Quốc, trong trường hợp Samsung không thu hồi đủ số lượng sản phẩm đã bán ra, công ty này có thể áp dụng các biện pháp bắt buộc như vô hiệu hóa sản phẩm từ xa để tránh những rủi ro với cả công ty và người tiêu dùng.

Theo tâm lý "đầu cơ nhỏ lẻ" đã trở thành tiền lệ thị trường Việt Nam, sẽ có những khách hàng không muốn trả Galaxy Note 7 để lấy lại tiền, mà giữ lại làm kỷ niệm hoặc nếu máy vẫn đang hoạt động bình thường họ sẽ được sở hữu một món "hàng độc" có giá trị bán lại cao hơn giá gốc.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục