Có tài khoản Pokémon Go rao bán cả nghìn đô

Chia sẻ
Chưa đầy 2 tuần sau khi ra mắt đã có nhiều tài khoản Pokémon Go rao bán, giá dao động từ vài đô đến cả ngàn Mỹ kim.
Có tài khoản Pokémon Go rao bán cả nghìn đô ảnh 1

>> Xuất hiện bản Pokémon GO chơi được tại Việt Nam

Từ các chợ online như eBay, Craigslist cho đến mạng xã hội Facebook đang ngập tràn tài khoản Pokémon Go chào bán. Tuỳ thuộc vào level và số lượng Pokémon quý hiếm đã có mà giá bán tài khoản Pokémon Go sẽ khác nhau.

Ví dụ, một tài khoản level 10 có Pikachu được rao chỉ 25 đô-la, nhưng "hàng" level 21 có Dragonite giá lên tới 400 đô. Trên eBay một tài khoản cấp 14 chào bán 100 đô, level nhỉnh hơn 15 giá 175 đô, thậm chí có những account được rao giá lên tới 1.000-1.500 đô-la.

Có tài khoản Pokémon Go rao bán cả nghìn đô ảnh 2
Nguyên nhân của việc chào bán tràn lan là do sức hút của tựa game Pokémon Go hiện rất lớn. Các số liệu thống kê tại Mỹ - quốc gia đã được chính thức được chơi Pokemon Go từ tuần trước, thời gian sử dụng trung bình mỗi ngày của Pokémon Go đã vượt qua cả những mạng xã hội phổ biến như Snapchat, Tinder, Instagram, thậm chí cả Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian và sức khỏe để đi bắt các Pokémon, đặc biệt là các loài siêu hiếm. Vì vậy, các chợ chào bán tài khoản Pokémon mới mọc lên.

Tuy nhiên, nhiều khả năng hình thức rao bán trên sẽ sớm bị đóng cửa, bởi Niantic Labs - nhà phát triển trò chơi đã quy định đây là hành vi gian lận. Trên trang hướng dẫn của mình, Niantic cho biết, người chơi không được tham gia mua bán tài khoản và có thể sẽ bị cấm nếu họ phát hiện đăng nhập địa chỉ Gmail khác.

Bảo Ngọc tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục